Tik Tok là của nước nào? Lịch sử hình và phát triển của Tik Tok
Danh mục sản phẩm

Tik Tok là của nước nào? Lịch sử hình và phát triển của Tik Tok

Minh Đức Ngày đăng: 05/06/2024Lượt xem: 151

Tik Tok là một trong những nền tảng mạng xã hội HOT nhất hiện nay với hàng triệu  lượt sử dụng từ người dùng trên toàn thế giới. Tik Tok đã và đang duy trì hoạt động rất tốt trên thị trường. Tuy là thế, nhưng ít ai biết được chính xác Tik Tok là của nước nào? Vì thế hãy cùng Viettablet tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của mạng xã hội này nhé!

Tik Tok là của nước nào

Tik Tok là của nước nào?

Tik Tok là gì?

Tik Tok là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng có thể tạo, xem và chia sẻ video có thời lượng từ 15 giây. Tik Tok không chỉ phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam mà còn hoạt động mạnh mẽ trên khắp thế giới. Ở Việt Nam trước đây ứng dụng này còn được gọi là Musical.ly, còn ở Trung Quốc Tik Tok còn có tên gọi khác là Douyin.

Tik Tok là của nước nào

Tiktok là mạng xã hội cho phép tạo và chia sẻ video

Với nguồn dữ liệu cá nhân hóa bao gồm những video ngắn kết hợp âm nhạc, hiệu ứng, tất cả đã giúp nền tảng này trở thành một ứng dụng có tính gây nghiện cao vì mức độ tương tác mạnh.

Tik Tok là của nước nào?

Tik Tok có nguồn gốc từ Trung Quốc với phiên bản được gọi là Douyin. Đến năm 2018, ứng dụng này đã hợp nhất với Musical.ly và được nhà sáng lập ByteDance ông Trương Nhất Minh đưa ra thị trường toàn thế giới.

Tik Tok là của nước nào

TikTok được công ty ByteDance mang ra thị trường toàn cầu

Khả năng giao tiếp trên TikTok tuy đơn giản nhưng vẫn có điểm độc đáo thu hút người tiêu dùng. Đó chính là khả năng chỉnh sửa video sáng tạo cùng kho tàng âm nhạc không giới hạn và hoàn toàn miễn phí. Nhờ đó mà người dùng thỏa sức sáng tạo và sản xuất ra nhiều video ấn tưởng và độc đáo ở nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau.

Tại sao Tik Tok ngày càng phổ biến? 

Tik Tok không chỉ là một nơi tạo, xem và chia sẻ video thông thường, nó còn là một mạng xã hội đem đến cách thức giao tiếp hoàn toàn khác biệt so với mặt bằng chung trên thị trường hiện nay. Tik Tok ngày càng phổ biến vì nhiều yếu tố khác nhau:

  • Dễ sử dụng: Giao diện sử dụng của nền tảng này rất thân thiện và dễ sử dụng. Người dùng thuận tiện tạo và tương tác với nhiều nội dung khác nhau. Bên cạnh đó, việc quay dụng video, chỉnh sửa hiệu ứng và âm nhạc được thực hiện đơn giản chỉ trong vài bước.
  • Nội dung đa dạng, đầy sáng tạo: Tik Tok cho phép người dùng tạo và chia sẻ nhiều video ngắn ở nhiều thể loại khác nhau. Nhờ đó mà thúc đẩy sự sáng tạo của người dùng, tạo ra một cộng đồng không ngừng phát triển đa dạng, thu hút nhiều người dùng mới ở mọi độ tuổi và có sở thích khác nhau.
  • Thu hút nhóm khách hàng trẻ: Cộng đồng người dùng trẻ đặc biệt ưa chuộng Tik Tok vì nó cung cấp một phương tiện giải trí gần gũi và thú vị. Những người thường xuyên sử dụng điện thoại sẽ có động lực mỗi ngày tạo và chia sẻ nội dung trên mạng xã hội.

Tik Tok là của nước nào

TikTok phổ biến vì tính đa dạng, sáng tạo và cá nhân hóa theo sở thích người dùng

  • Chiếc lược marketing thông minh: Tik Tok đã xây dựng một chiến lược tiếp thị trực tuyến hiệu quả khi hợp tác với nhiều nhà sáng tạo nội dung trực tuyến và các nhãn hàng lớn. Nhằm tạo ra nội dung quảng cáo đầy tính sáng tạo, nhờ đó mà thu hút một lượng lớn người dùng mới và không ngừng tăng trưởng.
  • Cập nhât xu hướng: TikTok không ngừng thích ứng với thị trường bằng cách cập nhật liên tục xu hướng và sở thích của người dùng. Nhờ đó mà nền tảng video này luôn duy trì được sự hấp dẫn ngày qua ngày.

Tik Tok có an toàn không? Tại sao Tik Tok bị cấm ở một số quốc gia?

Mặc dù Tiktok đưa ra nhiều biện pháp bảo mật thông tin cho người dùng, nhưng vấn đề quản lý dữ liệu cá nhân luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an ninh thông tin. Tuy thế, nhưng nền tảng này vẫn thu hút hàng tỷ lượt người dùng trên toàn thế giới. Hãng cũng quyết định hợp tác với các cơ quan của chính phủ và tổ chức khác để bảo mật thông tin trực tuyến an toàn, đem lại một môi trường mạng xã hội tích cực cho người dùng.

Tik Tok là của nước nào

Tik Tok bị cấm cửa ở một số quốc gia vì vấn đề bảo mật thông tin cá nhân

Ở một số quốc gia nhất định, nền tảng này đã bị cấm sử dụng vì lý do an ninh quốc gia, khả năng quản lý dữ liệu và những tác động xấu đến xã hội, cụ thể:

  • Quản lý dữ liệu cá nhân: Có những mối lo ngại về việc Tiktok có thể thu thập và sử dụng thông tin của người dùng một cách không an toàn, gây ra rủi ro về khả năng bảo mật quyền riêng tư cá nhân.
  • An ninh quốc gia: Một số quốc gia lo ngại về việc Tiktok có thể dùng thông tin cá nhân thu thập được để tính báo hoặc thực hiện những hoạt động gián điệp. Đặc biệt khi nó thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc
  • Ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng: Trẻ em và thanh thiếu niên có thể bị ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý và hành vi sau khi xem một số nội dung có thể xuất hiện trên Tik Tok.
  • Tính cạnh tranh cao với mạng xã hội địa phương: Việc cấm cửa Tik Tok là một phương pháp tránh khỏi sự cạnh tranh mạnh mẽ từ ứng dụng này. Đồng thời, bảo vệ vị trí kinh doanh của một số mạng xã hội địa phương.
  • Lan truyền thông điệp chính trị, xã hội: Tik Tok có thể là một nền tảng mà người dùng có thể sử dụng để lan truyền những thông điệp sai lệch mang tính chính trị, xã hội. Vì thế, cấm Tiktok là một sự đảm bảo cho an ninh quốc gia đó.

Kết luận

Vừa rồi là toàn bộ nội dung xoay quanh của vấn đề “Tik Tok là của nước nào” và một số thông tin liên quan. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy nội dung trên hữu ích và chia sẻ chúng đến với người khác. Hãy theo dõi Viettablet để cập nhật nhiều thông tin mới mẻ hơn nhé.

Xem thêm: Shopee là của nước nào? Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Shopee đơn giản

Viettablet.com

Bình luận về Tik Tok là của nước nào? Lịch sử hình và phát triển của Tik Tok

Zalo Button