Cách bật nhanh ứng dụng kép trên Xiaomi
Danh mục sản phẩm

Cách bật nhanh ứng dụng kép trên Xiaomi

Khang Ngày đăng: 05/12/2024Lượt xem: 136

Nếu bạn đang cảm thấy phiền toái vì phải đăng nhập qua lại giữa các tài khoản thì ứng dụng kép trên điện thoại Xiaomi sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng tình trạng này. Hãy theo dõi những thông tin mà Viettablet chia sẻ dưới đây để tìm hiểu thêm về ứng dụng kép cũng như là cách cài đặt chúng một cách dễ dàng hơn. 

Ứng dụng kép là gì?

Ứng dụng kép còn thường được gọi là nhân đôi ứng dụng, nhân bản ứng dụng. Tên gọi này sẽ  tùy thuộc vào các gọi của mỗi hãng smartphone khác nhau. Với tính năng này, người dùng có thể nhân bản một vài ứng dụng trên thiết bị. Khi đó chúng cho phép bạn truy cập vào hai tài khoản trên cùng một thiết bị. 

Khi sử dụng ứng dụng kép trên điện thoại Xiaomi, bạn sẽ không còn phải chuyển đổi tài khoản qua lại trên cùng một ứng dụng hay phải đăng nhập trên web trình duyệt. Điều này mang lại tiện ích rất lớn và hạn chế những bất cập không đáng có.  Ứng dụng kép được nhân đôi sẽ chạy song song và hoàn toàn độc lập với ứng dụng gốc ban đầu. 

Các ứng dụng kép đem lại nhiều tiện ích cho người dùng 

Các ứng dụng kép đem lại nhiều tiện ích cho người dùng 

Thông thường ứng dụng kép Xiaomi sẽ được sử dụng cho các ứng dụng như Facebook, Messenger, Zalo,... Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhân bản bất cứ ứng dụng nào tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.  Bạn chỉ có thể nhân bản ứng dụng một lần vì đây là tính năng được tích hợp sẵn, nếu muốn sử dụng nhiều hơn hai phiên bản, bạn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của phần mềm thứ 3. 

Mặc dù ứng dụng kép hoạt động độc lập nhưng vì đây là ứng dụng nhân đôi được ra từ ứng dụng gốc có sẵn nên nếu bạn gỡ bản gốc thì bản ứng dụng kép nhân đôi này cũng sẽ bị xóa theo. Trong trường hợp muốn sử dụng lại ứng dụng kép thì bạn cần khôi phục lại ứng dụng gốc của nó. 

Những lợi ích của ứng dụng kép điện thoại xiaomi

Ứng dụng kép trên điện thoại Xiaomi giúp bạn có thể sử dụng song song giữa phiên bản gốc và phiên bản nhân đôi với hai mục đích hoàn toàn khác nhau. Ví dụ một có thể chia ra là một ứng dụng dành cho công việc và một ứng dụng dành cho gia đình, bạn bè và  những mối quan hệ khác để tận dụng tối đa tính năng rất hữu ích mà chiếc điện thoại mang lại, không cần tốn thời gian chuyển đổi giữa hai tài khoản.  

Ứng dụng kép cho phép bạn sử dụng song song hai tài khoản

Ứng dụng kép cho phép bạn sử dụng song song hai tài khoản

Khi trải nghiệm tính năng này trên điện thoại bạn có thể online 2 tài khoản khác nhau trên cùng một máy, tương tự như việc bạn đang sử dụng 2 chiếc điện thoại. Tuy nhiên nhiều ứng dụng không cho phép nhân đôi phiên bản vì vậy bạn cần xem xét cẩn thận trước khi thực hiện.

Cách chạy 2 ứng dụng giống nhau trên Xiaomi

Hầu hết những chiếc điện thoại Xiaomi hiện nay đều được tích hợp tính năng này vì vậy bạn có thể thực hiện theo những bước sau để cài đặt ứng dụng kép. 

  • Bước 1: Tìm và chọn vào mục Cài đặt
  • Bước 2: Chọn vào mục Ứng dụng kép.
  • Bước 3: Chọn vào ứng dụng bạn muốn nhân bản đang được hiển thị trên màn hình giao diện. 
  • Bước 4: Chờ thiết bị cài đặt xong thì thoát ra màn hình là có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng kép trên điện thoại Xiaomi. 

Cài đặt ứng dụng kép dễ dàng

Cài đặt ứng dụng kép dễ dàng

 Ứng dụng kép có tốn dung lượng hay không?

Ứng dụng kép Xiaomi có gây tốn dung lượng không ? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trước khi quyết định tạo ứng dụng kép. Trên thực tế việc tạo ứng dụng kép cũng tương đương với việc bạn phải tải thêm một ứng dụng khác về máy. 

Tạo ứng dụng kép cũng gây hao tốn dung lượng

Tạo ứng dụng kép cũng gây hao tốn dung lượng

Điều này sẽ làm tiêu tốn dung lượng máy của bạn, tốn bộ nhớ để lưu trữ thông tin và dữ liệu. Vì vậy, nếu trong trường hợp không thật sự cần thiết sử dụng 2 tài khoản, bạn cũng nên hạn chế việc tạo phiên bản nhân đôi để tránh gây đầy bộ nhớ điện thoại. Không thể phủ nhận những tiện ích mà ứng dụng kép trên Xiaomi mang lại, tuy nhiên chúng chỉ nên được sử dụng khi thật sự cần thiết, không nên lạm dụng. 

Trên đây là một số thông tin về ứng dụng kép trên điện thoại Xiaomi và cách cài đặt chúng đơn giản nhất mà Viettablet muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Nếu bạn đang quan tâm về những sản phẩm điện thoại Xiaomi và những tính năng của chúng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn !

Bình luận về Cách bật nhanh ứng dụng kép trên Xiaomi

Zalo Button