Vì sao bạn dùng điện thoại hệ điều hành Adroid?

Vì sao bạn dùng điện thoại hệ điều hành Adroid?

Admin VTB Ngày đăng: 12/14/2018Lượt xem: 403

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và lý giải cho bạn nếu bạn đang quá “đau đầu” với những kiến thức liên quan đến hệ điều hành công nghệ trong đó có Adroid.

Adroid là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay được phát triển bởi Google nó chiếm 75%, nói đùa rằng thế giới công nghệ chia ra làm 2 phần rất đơn giản Adroid và iOS. Sự phổ biến của hệ điều hành này nằm gọn trong câu nói Apple và những hãng còn lại. Nếu bạn không dùng iPhone thì chiếc smartphone bạn đang dùng là hệ điều hành Adroid.

Vậy việc sự dụng hệ điều hành này mang lại những ưu và nhược điểm gì?

1. Mã nguồn mở

Trong khi các hệ điều hành như iOS, WindowPhone sử dụng mã nguồn đóng thì Android lại đi ngược lại bằng cách mở mã nguồn và cung cấp cho người dùng tùy ý chỉnh sửa, mặc sức “xào nấu” mà không có sự can thiệp hay cấm cản từ Google. Do đó, trước khi các nhà sản xuất lớn như Samsung, Sony, LG, HTC, Oppo … cài đặt hệ điều hành Android trên thiết bị của mình thì họ đã tinh chỉnh và bổ sung rất nhiều thứ từ giao diện, đến vô số những tính năng thông minh, tiện lợi.

Nếu để ý thì chúng ta sẽ thấy được giao diện của Google khác Samsung khác Xiaomi khác Oppo.

Ví dụ HTC có giao diện Sense, Samsung có giao diện TouchWiz, Sony có giao diện Timescape, giao diện Android gốc trên các thiết bị Nexus của Google …

Thêm một điều mà các hệ điều hành khác như iOS, WindowPhone không có được đó là việc tự thiết kế giao diện màn hình HomeScreen. Bạn có thể tự kéo thả những icon, Widget, đồng hồ, thời tiết, tin tức, bản đồ … và bất cứ gì cũng có thể để ra ngoài màn hình chính.

hệ điều hành adroid dễ dàng sử dụng

Adroid là một hệ điều hành với mã nguồn mở

2. Mức giá hợp lý

Bạn hoàn toàn có nhiều lưạ chọn hơn ở những thiết bị Adroid thấp đến cao, bạn hoàn toàn có thể chọn mua mọt chiếc Xiaomi Mi8 lite nếu có 5 triệu đồng và cũng có thể mua Samsung Galaxy Note 9 nếu có khoảng 14 triệu.

Có nhiều hơn một hãng điện tử, việc bạn yêu thích một thiết bị đến từ thương hiệu nào đó là lẽ đương nhiên, có thể kể tới như Oneplus, Samsung,Xiaomi, LG, Sony….

có nhiều hãng khác nhau

Thế giới Adroid rất đa dạng

3. Kho ứng dụng miễn phí và đồ sộ.

CH Play là một kho ứng dụng đồ sộ, nơi mà người dùng tải miễn phí bát cứ app nào bạn muốn và không tốn quá nhiều thời gian, tuy nhiên bạn cần lưu ý về mã độc cũng như công năng của từng App nhé!

Vì không biết lúc nào máy của bạn bị nhiễm mã độc vì cài App lạ đâu nhé!

4. Dễ sử dụng

Dựa vào mức độ phổ biến của hệ điều hành này chúng ta đánh giá được nó rất dễ sử dụng, bạn có thể chuyển từ Xiaomi sang dùng Samsung vẫn được, mọi chuyện quá đơn giản vì hệ điều hành và ngôn ngữ ngữ rất quen thuộc, giúp bạn mất không quá nhiều thời gian để làm quen với thiết bị mới cùng hệ điều hành.

5. Cập nhật những bản điều hành mới rất tốt

Nếu như bạn dùng iphone và bạn nói ngàn năm không nâng cấp hệ điều hành thì đối với adroid thì mọi chuyện dường như nhanh gọn nhẹ hơn. Hiện tại những máy flaship mới như Xiaomi Mi Mix 3 hay Oneplus 6 và Nokia X7 đang chạy trên hệ điều hành Adroid 9, nhanh gọn và tiện dụng hơn rất nhiều.

cập nhật phần mền nhanh chóng

Cập nhật phần mền nhanh chóng và chạy ổn định!

Bạn đang dụng điện thoại Adroid chứ?

Xem thêm tại: