VPN trên Iphone có tác dụng gì? Cách cài đặt VPN trên Iphone
Danh mục sản phẩm

VPN trên Iphone có tác dụng gì? Cách cài đặt VPN trên Iphone

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/14/2024Lượt xem: 293

VPN được xem là giải pháp an toàn cho các truy cập internet hiện nay. Với các VPN, người dùng có thể bảo mật thông tin, tránh bị theo dõi IP bởi các đối tượng xấu. Qua đó các bạn có thể truy cập và sử dụng internet an toàn hơn. Tuy nhiên, vấn đề nhiều người đặt ra nhất hiện nay là VPN trên Iphone có tác dụng gì? Có giống các dòng khác không? 

VPN trên Iphone có tác dụng gì?

VPN trên Iphone có tác dụng gì?

VPN là gì?

VPN với tên đầy đủ là Virtual Private Network (mạng riêng ảo). Đây là một công nghệ kết nối mạng internet thông qua một mạng riêng biệt được mã hóa. VPN hoạt động bằng cách tạo ra một đường hầm ảo giữa thiết bị của người dùng và máy chủ VPN. Nhờ đó có thể che giấu địa chỉ IP thực của bạn và mã hóa dữ liệu bạn gửi và nhận.

Các mạng VPN đang được sử dụng khá phổ biến trước các rủi ro xấu về an ninh mạng. Đa số người dùng có quan tâm đến bảo mật IP đều sẽ cài đặt VPN vào máy. Một số mạng VPN phổ biến như: ExpressVPN, CyberGhost, NordVPN,..

Ứng dụng VPN phổ biến hiện nay.

Ứng dụng VPN phổ biến hiện nay.

VPN trên Iphone có tác dụng gì?

Đối với các fan nhà Táo thì việc sử dụng VPN vẫn chưa quá phổ biến. Vậy VPN trên Iphone có tác dụng gì? Cùng giải đáp chi tiết với những thông tin dưới đây nhé.

Tránh theo dõi IP, truy cập an toàn hơn

Các rủi ro bị mất thông tin khi truy cập mạng thông qua IP là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hacker ngày nay đều rất tinh vi và có thể lấy cắp thông tin thông qua IP mà bạn dùng để truy cập vào các website khác. Khi cài đặt VPN trên Iphone, các bạn sẽ tránh được nguy cơ bị theo dõi IP.

Ngoài ra, một số website hữu ích khác đôi khi bị chặn bởi các nhà mạng Việt Nam. Việc sử dụng VPN sẽ giúp các bạn truy cập an toàn, không bị kiểm soát bởi chính phủ hay các nhà mạng Việt.

Vai trò của VPN trên Iphone.

Vai trò của VPN trên Iphone.

Giữ an toàn khi truy cập mạng công cộng

Khi truy cập vào các mạng công cộng các bạn sẽ dễ bị hack và dính vào các website không lành mạnh. Hacker có thể lợi dụng việc truy cập mạng để lấy cắp thông tin từ thiết bị của bạn. Vậy nên, khi sử dụng Iphone, thường xuyên đến những nơi công cộng thì các bạn nên cài sẵn VPN. Đây cũng là giải đáp khá quan trọng cho việc VPN trên Iphone có tác dụng gì.

Bảo mật với lịch sử tìm kiếm

Một trong những lợi ích mà nhiều người dùng tìm kiếm đó là bảo mật phần lịch sử tìm kiếm. Khi các bạn truy cập internet với mạng ảo VPN thì sẽ hoàn toàn ẩn danh. Vậy nên phần lịch sử tìm kiếm không bị lưu lại trên thiết bị của bạn. Điều này khá tiện ích, các bạn không cần phải thường xuyên xóa lịch sử tìm kiếm của mình. Tránh những tình huống khó xử xảy ra khi phải trình chiếu, thuyết trình trước nhiều người.

Cài đặt VPN trên Iphone có hại không?

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu cài VPN trên Iphone có tác dụng gì, tiện ích ra sao. Tuy nhiên, theo một số người dùng thì cài VPN trên Iphone vẫn tồn tại một số hạn chế như sau:

  • Đường truyền bị chậm: Do hoạt động của VPN là gửi yêu cầu truy cập đến một bên thứ 3 trước khi kết nối máy chủ. Vậy nên chậm đường truyền là điều không thể tránh khỏi khi cài VPN trên Iphone.
  • Kết nối VPN dễ gặp gián đoạn: Một sự thật không thể phủ nhận đó là kết nối VPN rất dễ gián đoạn. Quá trình gián đoạn có thể gây hại cho thiết bị của các bạn.
  • Vi phạm pháp luật: Dùng VPN có thể vi phạm pháp luật tại một số quốc gia nhất định. Vậy nên các bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi có ý định sử dụng VPN.

Một số hạn chế có thể gặp phải khi cài VPN trên Iphone.

Một số hạn chế có thể gặp phải khi cài VPN trên Iphone.

  • Dùng VPN vẫn có thể bị phát hiện: Có thể bạn chưa biết một số website hiện nay đã có tính năng phát hiện người dùng truy cập với VPN. Vậy nên, dù các bạn sử dụng VPN thì vẫn có khả năng bị phát hiện bởi một số website hoặc quốc gia nhất định.

Như đã thấy thì các tác hại của VPN trên Iphone cũng mang tính tương đối. Tuy nhiên nó không ảnh hưởng nhiều đến tính bảo mật hay thông tin thiết bị người dùng. 

Có nên cài đặt VPN trên Iphone không?

Các thông tin trên đã nêu khá rõ về việc VPN trên Iphone có tác dụng gì? Những hạn chế mà ứng dụng này mang lại cho người dùng. Rõ ràng, VPN mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, nhất là những ai cần truy cập nhiều website phục vụ công việc. Một số muốn truy cập vào nội dung bị hạn chế quốc gia như là phim quốc tế trên Netflix,... thì việc cài VPN là cần thiết.

Có nên cài đặt VPN trên Iphone hay không?

Có nên cài đặt VPN trên Iphone hay không?

Tuy nhiên các bạn nên tham khảo trước những hạn chế trên để cân nhắc kĩ khi cài ứng dụng. Chọn ứng dụng VPN phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng nhưng không gây hại cho thiết bị. Ngoài ra nên sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để bảo mật tốt hơn cho thiết bị, điện thoại Iphone của mình.

Vừa rồi là thông tin giải đáp VPN trên Iphone có tác dụng gì. Mong rằng sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn và sử dụng ứng dụng thông minh, hữu ích nhất. Đừng quên liên hệ Viettablet khi cần hỗ trợ, sửa chữa hoặc mua điện thoại mới nhé.

Zalo Button