Xiaomi đã giới thiệu chiếc điện thoại có snapdragon 855 và hỗ trợ 5G

Xiaomi đã giới thiệu chiếc điện thoại có snapdragon 855 và hỗ trợ 5G

Admin VTB Ngày đăng: 12/06/2018Lượt xem: 761

Qualcomm vừa cho ra mắt snapdragon 855 và ngày lập tức Oneplus khẳng định mình sẽ là hãng đầu tiên ra mắt nhưng hình như Xiaomi đã nhanh chân hơn

Xiaomi đã nhanh chân giới thiệu về công nghệ 5G, hãng này cho thấy được sự nhạy bén và tinh tế của mình trong tình hình cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng công nghệ.

Như chúng ta đã biết Xiaomi vừa cho ra mắt và lên sàn Xiaomi Mi Mix 3 được đánh giá có thể cạnh tranh được với các ông lớn khác, bởi cấu hình vượt trội và giá thành phải chăng cũng thiết kế mới lạ và độc đáo.

xiaomi mi mix 3 hỗ trợ 5g

Phiên bản hỗ trợ 5G sẽ được ra mắt vào năm 2019

Tuy nhiên Xiaomi vẫn tiếp tục”ém hàng” phiên bản cao cấp nhất Tử Cấm Thành sử dụng mạng năm 5G thì đến năm 2019 mới được ra mắt.

Trong phần trình diễn thực tế mới đây, Xiaomi Mi MIX 3 5G được sử dụng để duyệt web, video và tải ứng dụng với tốc độ rất nhanh, có thể lên đến 2 Gbps, tương đương với tốc độ 250 MB/s.

Xiaomi tiết lộ thêm, công nghệ 5G trên phiên bản Mi MIX 3 5G khá đặc biệt vì hệ thống ăng-ten và truyền dẫn tín hiệu có độ phức tạp cao hơn so với 4G. Xiaomi cũng là một trong những nhà sản xuất đầu tiên thành công trong việc tích hợp công nghệ mạng 5G trên smartphone.

thiết kế mới mẻ độc đáo của xiaomi mi mix 3

Thiết kế mới mẻ của Xiaomi Mi Mix 3

Sẽ thật là lạ lùng chúng ta đặt ra câu hỏi, tại sao Xiaomi lại có thể làm được điều này?

Hãng này cho biết từ năm 2016 Xiaomi đã thành lập một nhóm nghiên cứu tiền đề về 5G, sang năm 2017 hãng smartphone này đã công bố thiết kế nguyên mẫu về điện thoại di động 5G. Vào tháng 9/2019 đã bắt đầu thực hiện kết nối 5G đầu tiên của mình, dự kiến vào quý 1 năm 2019 sẽ bắt đầu triển khai thử nghiệm trên diện rộng.

Snapdragon 855 là vi xử lý đầu tiên của Qualcomm hỗ trợ công nghệ 5G, điều này sẽ giúp các thiết bị chạy trên nền tảng này có thể xử lý tốt các tác vụ khủng như: chơi video thực tế ảo (VR) định dạng 8K, thực hiện cuộc gọi 3D, chế độ xem phố thực tế ảo 3D và các dịch vụ trực tuyến đám mây khác.

Một lần nữa cho thấy sự nhạy bén và nhanh nhậy của hãng công nghệ này, sản phẩm Xiaomi Mi Mix 3 hỗ trợ 5G sẽ được lên sàn vào quý I năm 2019.

Đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi Mix 3

Xem thêm tại: