Xiaomi vừa chính thức kiểm soát Meitu nên vui hay không?

Xiaomi vừa chính thức kiểm soát Meitu nên vui hay không?

Admin VTB Ngày đăng: 11/20/2018Lượt xem: 494

Trên trang chủ của Meitu công ty chuyên sản xuất smartphone selfie cho giới nữ và tuyên bố họ trở thành đối tác của Xiaomi.

Dành cho những ai chưa biết thì Meitu là một công ty điện thoại chuyển sản xuất những mẫu điện thoại dành cho giới nữa với tính thương mại khá cao với thiết kế và màu sắc độc đáo và chú trọng tới camera selfie, vừa tuyên bố họ sẽ trở thành đối tác của Xiaomi.

Xiaomi đã dành quyền kiếm soát công ty này, trong thời gian tới sản phẩm của Metu bán ra vẫn mang thương hiệu Metu nhưng do Xiaomi chịu trách nhiệm thiết kế và R&D, bán hàng còn Metu chuyên về nghiên cứu phần mềm phát triển sản phẩm.

Dự đoán cho rằng với sự hợp tác “đôi bên cùng có lợi” này thì trong thời gian tới ở Mi store sẽ ngập tràn điện thoại selfie.

meitu

Điện thoại Meitu với thiết kế độc đáo

Meitu tuyên bố rằng sứ mệnh của họ là truyền cảm hứng cho nhiều người để thế hiện vẻ đẹp của bản thân và hội đồng quản trị của họ tin rằng hợp tác với Xiaomi sẽ giúp họ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sứ mệnh. Trong 5 năm kinh doanh smartphone, Meitu chỉ bán được 3,5 triệu chiếc và họ tin rằng với chiến lược bán hàng siêu đỉnh của Xiaomi sẽ là đối tác hoàn hảo giúp họ tăng doanh số.

chụp hình trên meitu

Nhiều ứng dụng thú vị

Theo thoả thuận thì ban đầu, Xiaomi sẽ chia phần trăm lợi nhuận bán smartphone cho Meitu.

Sau 5 năm hoặc khi một số lượng smartphone nhất định được bán ra, Xiaomi sẽ trả cho Meitu số tiền bản quyền phần mềm cố định.

Meitu cũng tuyên bố rằng thỏa thuận này giúp họ tập trung vào việc mở rộng số lượng người dùng mạng xã hội thông qua việc cài đặt sẵn ứng dụng trên smartphone, không rõ Meitu có cài ứng dụng của mình trên smartphone Xiaomi hay không.

Tuy nhiên điều chúng ta thấy được chính là không rõ Xiaomi có từ kiểm soát đến thâu tóm công ty này hay không và việc cài ứng dụng Meitu vào điện thoại có khiến người dùng Xiaomi hài lòng.

Xem thêm tại: