10 mẹo đơn giản khi sử dụng bàn phím trên iPhone

10 mẹo đơn giản khi sử dụng bàn phím trên iPhone

Viettablet Ngày đăng: 05/29/2015Lượt xem: 1677

 

 

Chỉ với 10 mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn soạn thảo, nhắn tin nhanh hơn bao giờ và hết hoàn toàn làm chủ chiếc iPhone của mình.
 
.
Bật Dự đoán để gõ tin nhắn nhanh hơn, tuy nhiên iPhone chỉ dự làm chính xác khi gửi bằng tiếng Anh.
Tương tự với bàn phím số, bấm và giữ một ký tự, cho phép mở rộng các chữ đặc biệt khác. Ví dụ, phím $ giúp chèn thêm các đơn vị tiền tệ như €, ¥, £.
Chạm hai lần phím cách để chèn một dấu chấm.
Chạm hai lần phím shift để bật Caps lock để viết hoa.
Trong khi soạn thảo văn bản, tin nhắn người dùng có thể lắc iPhone để khôi phục thao tác trước, lắc thêm lần nữa để làm lại. Mỗi khi thực hiện tính năng này, bảng thông báo hiện lên yêu cầu người dùng xác nhận việc thay đổi.
Chèn các ký tự đặc biệt bằng cách giữ chặt một chữ cái trên bàn phím.
Trong trình duyệt Safari, người dùng có thể thao tác nhanh hơn bằng việc giữ phím “.” để chọn tên miền cơ bản như .net .com .edu .vn...
Tạo phím tắt riêng cho mình, từ Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Phím tắt.
Nếu đang dùng iPhone 6 Plus, hãy đặt máy nằm ngang khi nhắn tin để có thể sử dụng các tổ hợp và các công cụ hỗ trợ gõ phím. Người dùng có thể thao tác nhanh với các nút cắt, dán văn bản, định dạng kiểu chữ hay chèn dấu câu mà không phải chuyển đổi sang bàn phím ký tự.
Chuyển tiếp tin nhắn văn bản bằng cách giữ tin nhắn cần chuyển sau đó chọn Thêm > Click vào mũi tên dưới cùng bên phải và chọn người cần chuyển tiếp tin nhắn.

 

Viettabet (Theo Zing)