2 sim là tính năng duy nhất hấp dẫn trên iPhone 2018

2 sim là tính năng duy nhất hấp dẫn trên iPhone 2018

Admin VTB Ngày đăng: 09/14/2018Lượt xem: 323

Apple đã ra mắt 3 sản phẩm của mình trong năm nay nhưng hấp dẫn chỉ có tính năng 2 sim.

iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone XR chính là 3 sản phẩm chủ lực trong lần quay lại này của Apple. Tuy có nhiều cải tiến những vẫn chưa làm hài lòng người tiêu dùng khi học cho rằng Apple đang “keo kiệt” khi cải tiến quá nhỏ giọt, chỉ duy nhất tính năng 2 sim là hợp lý.

Trong khi các hãng Android thì đã hỗ trợ 2 sim từ thời “Naponeong” rồi thì riêng Apple vẫn giữ nguyên lập trường của mình cho đến thời điểm hiện tại.

Nhưng thiết bị hỗ trợ 2 Sim mới nhất của nhà Apple bao gồm 1 sim vật lý và 1 sim điện tử ( eSIM), mà chỉ 10 nhà mạng trên thế giới kích hoạt được nó, tại một số thị trường trọng điểm của Apple mà thôi.

hình ảnh iphone 2018 hỗ trợ 2 sim

iPhone hỗ trợ 2 sim

iPhone XS Max là thiết bị hỗ trợ 2 sim vật lý cũng “mắc” nhất trong 3 phiên bản. Tuy nhiên việc Apple hỗ trợ 2 sim cũng là một cải tiến đáng kể, sau nhiều năm người dùng phản hồi về mong muốn này. Có thể thấy đây là lần hiếm hỏi Apple quyết định chiều lòng người tiêu dùng.

Tại một số thị trường Châu Á chủ lực như Ấn Độ hay Trung Quốc thì người dùng rất cần một chiếc điện thoại hai sim, nếu Apple không làm điều này thì có lẽ phải nhường miếng mồi ngon cho “kẻ” khác.

hình ảnh tại sự kiện

Hình ảnh tại sự kiện

Việc hỗ trợ 2 sim sẽ giúp người dùng không cầm mua thêm một thiết bị nhỏ gọn hay dùng thêm một chiếc điện thoại khác. Khi đi du lịch hay công tác bạn có thể dễ dàng chuyển vùng phủ sóng mà không cần mua sim tại địa phương hỗ trợ. Mọi chuyện trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, điều này thực sự cần thiết tại thị trường Châu Á.

Điển hình là tại thị trường Trung Quốc Apple quyết định sản xuất riêng 1 phiên bản hỗ trợ 2 sim nano, xếp chồng lên nhau. Đây quả là cải tiến đáng khen nhất trên dòng iPhone mới năm nay.

Xem thêm tại: