4 ứng dụng miễn phí cho phép kiểm tra phần cứng trên thiết bị Android

4 ứng dụng miễn phí cho phép kiểm tra phần cứng trên thiết bị Android

Viettablet Ngày đăng: 12/01/2015Lượt xem: 616

Kiểm tra các thông số phần cứng và tình trạng hoạt động của một số bộ phận trên Tải về AnTuTu Tester cho thiết bị Android tại đây

2. Phone Doctor Plus
 


Đây là một ứng dụng tương thích với các thiết bị chạy hệ điều hành Android và iOS, cho phép người dùng tải về và cài đặt miễn phí trên máy. Phone Doctor Plus cung cấp cho người dùng tùy chọn với khoảng 25 bài kiểm tra khác nhau, từ những thông số đơn giản như Bluetooth, GPS, tốc độ kết nối 3G, 4G cho đến mức độ hoạt động của loa ngoài, loa thoại, tai nghe, cổng micro hay thậm chí là CPU (bộ xử lý), bộ nhớ lưu trữ,... Tất cả được gói gọn trong một giao diện người dùng thân thiện, đơn giản, dễ làm quen và sử dụng.

  • Tải về Phone Doctor Plus cho thiết bị Android tại đây


3. Phone Tester
 


Tương tự như AnTuTu Tester hay Phone Doctor Plus, Phone Tester cũng mang đến cho người dùng rất nhiều lựa chọn khác nhau, cho phép họ kiểm tra tình trạng phần cứng trên smartphone hay tablet chạy Android, từ màn hình cảm ứng, Wi-Fi, pin, máy ảnh,..., cho đến một số thành phần khác. Ngoài ra, Phone Tester hiện đã được cập nhật để hỗ trợ cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow mới nhất của Google.

  • Tải về Phone Tester cho thiết bị Android tại đây

4. Sensor Box
 


Nếu như bạn chỉ muốn kiểm tra khả năng hoạt động của các cảm biến có trên điện thoại như cảm biến tiệm cận, khí áp, rung,... thì Sensor Box sẽ là một ứng dụng đơn giản hơn nhiều. Ngoài việc phát hiện xem thử có tất cả bao nhiêu cảm biến trên thiết bị của người dùng, Sensor Box còn có thể giải đáp công dụng của từng loại cảm biến cụ thể. Ví dụ như con quay hồi chuyển dùng vào việc gì hay chức năng của các cảm biến nhiệt độ, áp suất, khoảng cách ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm của người dùng.

  • Tải về Sensor Box cho thiết bị Android tại đây
Theo: PhoneArena.com