Android L 5.0 nâng cao khả năng chống trộm trên các thiết bị smartphone

Android L 5.0 nâng cao khả năng chống trộm trên các thiết bị smartphone

Viettablet Ngày đăng: 10/17/2014Lượt xem: 1057

Hệ điều hành mới của Google không chỉ mặc định mã hóa dữ liệu cho điện thoại, máy tính bảng mà còn yêu cầu người dùng nhập mật khẩu khi muốn cài đặt lại máy. Được biết 2 sản phẩm mới nhất của Google là sẽ được cập nhật Android 5.0 Lollipop đầu tiên

Android-L-5.0-nang-cap

Android L trên Nexus 5 nâng cao khả năng chống trộm

Cùng với bộ đôi điện thoại và máy tính bảng Nexus ra mắt tối qua Google còn chính thức ra mắt nền tảng Android phiên bản tiếp theo với tên gọi chính thức Lollipop. Ngoài những tính năng đã được giới thiệu tại Google I/O cuối tháng 6, Google cho biết Android L 5.0 đã được hãng tích hợp lớp bảo mật sâu hơn giúp hạn chế việc mất smartphone, tablet đặc biệt là bảo vệ dữ liệu trên đó.

Re/Code cho biết, tính năng Factory Reset Protection có trên Andoid 5.0 sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu trước khi xóa sạch dữ liệu. Thông tin sẽ được tiếp tục lưu trữ nếu mật khẩu nhập vào không đúng. Ngoài ra toàn bộ dữ liệu trên điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành mới sẽ mặc định được mã hóa. Trước đó Google đã tích hợp dịch vụ Android Device Manager cho phép người dùng tìm thiết bị của mình dựa trên định vị GPS. Kết hợp các công cụ này, tính năng bảo mật cho người dùng Android đã mạnh không thua kém dịch vụ Activation Lock trên iOS 7, iOS 8.

Android L là bản nâng cấp đáng kể cho các thiết bị di động. Google đã thiết kế lại giao diện với tên gọi Material Design bao gồm những màu sắc đậm nét, các hiệu ứng chuyển động mượt mà cũng như phẳng hơn. Khu vực thông báo cũng được làm mới với khả năng tương tác tốt hơn. Một số thay đổi trên bản Android 5.0 được người dùng rất chào đón như chạy mượt hơn nhờ máy biên dịch ART mới, hỗ trợ 64-bit, tăng cường giải mã hình ảnh, âm thanh đặc biệt là cải thiện thời lượng pin.
Nexus 6 và Nexus 9 mới ra mắt sẽ được cài đặt sẵn Android L. Các phiên bản Nexus cũ hơn và dòng máy Google Play Edition sẽ sớm nhận được bản nâng cấp này trong vài tuần tới. Một số nhà sản xuất khác như Samsung, HTC đã lên tiếng về nâng cấp Android mới nhưng chưa có lịch trình cụ thể.

Đình Nam-sohoa.vnexpress