Apple đang bị "đe dọa" trên thị trường Trung Quốc
Danh mục sản phẩm

Apple đang bị "đe dọa" trên thị trường Trung Quốc

Kiều Ngân Ngày đăng: 05/28/2022Lượt xem: 663

Cập nhật từ Nikkei Asia, ít nhất một mẫu iPhone mới đã bị chậm tiến độ phát triển. Nguyên nhân dự đoán là do tình trạng đóng cửa kéo dài tại nhiều địa phương ở Trung Quốc vì dịch Covid-19.

Apple trên thị trường TQ

Apple đang gặp rắc rồi lớn tại thị trường Trung Quốc

Hãng cũng đã yêu cầu các nhà cung cấp đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm để bù đắp lại khoảng thời gian đã mất. Theo nhiều nguồn tin, trong trường hợp xấu nhất, điều này có thể ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất và khối lượng sản phẩm ban đầu cung cấp ra thị trường. Đặc biệt, khi sản phẩm ra mắt không đúng thời điểm sẽ gây tổn thất rất nhiều đến chiến lược của Apple.

apple tại thị trường TQ

Chiến lược bán hàng của Apple đang bị đe dọa

"Thật khó để bù đắp lại khoảng thời gian đã mất. Apple và các nhà cung cấp của họ đang phải làm việc suốt ngày đêm để tăng tốc độ phát triển", Giám đốc điều hành tại một nhà cung cấp của Apple chia sẻ.

Hiện tại, Apple cũng đưa ra cảnh báo rằng việc nhiều thành phố tại Trung Quốc đóng cửa đã làm gián đoạn hoạt động sản xuất các mẫu điện thoại của công ty. Dự tính, điều đó có thể làm giảm doanh thu của hãng đến 8 tỷ USD trong quý này.

Chất lượng Apple đang bị đe dọa

Dự đoán giảm doanh thu của hãng đến 8 tỷ USD trong quý này

Các đơn vị lắp ráp iPhone, bao gồm Foxconn và Pegatron, họ sẽ chịu trách nhiệm về một quy trình được gọi là Giới thiệu Sản phẩm Mới (NPI). Trong quy trình này, Apple và các nhà cung cấp của họ mô tả quy trình sản xuất  biến các thiết kế mới nhất của họ thành sản phẩm thực tế, từ đó chuyển sang sản xuất hàng loạt.

NPI được theo sau bởi một loạt các quy trình xác minh được tiến hành theo một lịch trình đã được điều chỉnh để đáp ứng khung thời gian mong muốn của Apple. Sau đó, các nhà cung cấp  sản xuất hàng loạt, thường bắt đầu về cuối tháng 8.

Cuộc gặp với của nhân viên Apple

Buổi gặp mặt trò chuyện cùng các nhân viên Apple

Trước đó, các nhà máy lắp ráp iPhone của Pegatron tại Thượng Hải và Côn Sơn đã phải ngừng hoạt động trong vài tuần do dịch Covid19 bùng phát, ngày 16/5, nhà máy ở Thượng Hải đã đóng cửa và mở cửa trở lại dưới sự quản lý chặt chẽ.

"Nếu quá trình phát triển có thể được đẩy nhanh và tiến tới cấp độ tiếp theo vào khoảng cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, công ty vẫn có thể đáp ứng kịp thời gian sản xuất hàng loạt vào đầu tháng 9. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào việc quá trình có thể tăng tốc sớm hay không", một chuyên gia về chuỗi cung ứng nhận định.

iphone 14

Mẫu sản phẩm iPhone 14 sự kiến sắp ra mắt

Trao đổi với Nikkei Asia, Eddie Han, một nhà phân tích tại Isaiah Research, cho biết rằng tình trạng đóng cửa kéo dài tại Trung Quốc đã gây trở ngại lớn đối với quá trình phát triển sản phẩm của Apple nói riêng và trên tất cả các thương hiệu khác nói chung.

"Việc nối lại sản xuất sẽ không thể tiến triển tốt vì vẫn còn nhiều hạn chế về sinh hoạt và di chuyển, ngay cả khi các địa điểm sản xuất này có thể hoạt động khép kín. Hiện tại, sự chậm trễ trên chưa có khả năng ảnh hưởng đến lịch trình ra mắt sản phẩm. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cần theo dõi chặt chẽ để đánh giá các tác động lâu dài", Han nói.

Các tin tức trên sẽ được Viettablet cập nhật mỗi ngày. Bạn dự đoán liệu rằng iPhone 14 seriesiPad Pro 2022 cao cấp của chúng ta sẽ được ra mắt đúng hạn chứ? Hãy để lại bình luận chia sẻ của bạn để chúng tôi cùng biết.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button