Hàng loạt thiết bị iPhone và iPad tại Việt Nam đang ‘ngủ đông’, Apple lỗi máy chủ?
Danh mục sản phẩm

Hàng loạt thiết bị iPhone và iPad tại Việt Nam đang ‘ngủ đông’, Apple lỗi máy chủ?

Kiều Ngân Ngày đăng: 04/15/2022Lượt xem: 1347

Khoảng 15h00 chiều ngày 14.4.2022 server của Apple gặp tình trạng lỗi hàng loạt. Nhiều chiếc điện thoại iPhone và iPad mới hoặc chưa khôi phục dữ liệu tại Việt Nam đang bị tình trạng không thể kích hoạt.

Tình trạng lỗi hàng loạt của Aplle

Tình trạng lỗi hàng loạt của Aplle

“Không thể kích hoạt iPhone của bạn vì không thể kết nối với máy chủ kích hoạt. Hãy thử kết nối iPhone của bạn với máy Mac hoặc với PC có iTunes để kích hoạt hoặc thử lại sau một vài phút nữa” – dòng thông báo người dùng nhận được khi kích hoạt các iDevice mới.

Một chủ cửa hàng điện thoại cho biết, tình trạng không thể kích hoạt iPhone diễn ra trên diện rộng trong chiều 14/4. Lỗi này xuất hiện khi người dùng kích hoạt thiết bị Apple như iPhone, iPad và xảy ra trên mọi phiên bản phần mềm.

Dòng tin hiển thị báo lỗi trên iphone

Dòng tin hiển thị báo lỗi trên iPhone

Hiện tại, trừ người dùng tại Việt Nam, phóng viên chưa ghi nhận tình trạng lỗi không thể kích hoạt thiết bị Apple tại các khu vực khác.

Sự việc này đã được phản hồi trên nhiều diễn đàn công nghệ khác nhau. Đến thời điểm hiện tại, Apple chưa có bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này. Trang thông tin Systen Status của Apple hiện cũng không đề cập gì đến lỗi “Không thể kích hoạt” này.

Tuy nhiên, các iFan không phải quá lo lắng với lỗi này vì các thiết bị đang hoạt động sẽ không gặp bất kỳ trục trặc nào. Hiện tại, tình trạng này chỉ xuất hiện trên các sản phẩm mới được kích hoạt hoặc các thiết bị xóa toàn bộ cài đặt.

Chưa có lời giải đáp từ Apple

Nguyên nhân tình trạng lỗi xảy ra vẫn chưa được giải thích

Trong khi đó, các thiết bị đang sử dụng không gặp lỗi này, các dịch vụ của Apple như iMessage, iCloud, App Store, Apple Music… vẫn truy cập được bình thường.

Hiện tại các nguyên nhân chưa được làm rõ và Apple cũng chưa lên tiếng về sự cố nói trên. Chúng ta sẽ phải theo dõi thêm để nhận được những phản hồi chính xác và tích cực từ Apple trong thời gian sớm nhất.
 

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button