Asus tung bản cập nhật mới cho ZenUI, nhiều tùy biến và đẹp mắt hơn

Asus tung bản cập nhật mới cho ZenUI, nhiều tùy biến và đẹp mắt hơn

Viettablet Ngày đăng: 12/11/2014Lượt xem: 1915

Asus vừa tung ra bản cập nhật mới cho ZenUI, đã mang đến những thay đổi tuyệt vời với giao diện đầy bắt mắt, mang tính thẩm mỹ cao trên điện thoại Zenfone, cũng như các thiết bị khác của hãng này.

Vậy cụ thể hơn trong bản cập nhật mới cho Asus ZenUI có những thay đổi gì? Đầu tiên ở phần Hình nền, Asus đã bổ sung thêm 2 loại hình nền động mới: (1) My Ocean, phong cách động tương tự My Water, nhưng có điều đồ họa đẹp mắt hơn với chú cá voi bơi qua bơi lại rất thú vị và dĩ nhiên, mực nước biển sẽ lên/xuống tương ứng với lượng pin trên thiết bị của bạn. (2) Day Scene, ảnh động theo phong cách thời tiết bốn mùa. Cả 2 ảnh động này không có sẵn để bạn set nhanh, mà phải truy cập CH Play để tải về trải nghiệm.

Thứ Hai là về mặt tùy biến giao diện, chẳng hạn như bạn vào Cài đặt giao diện cho mục 'Độ trong suốt phông nền', thì hệ thống sẽ chuyển nhanh bạn ra menu ứng dụng để tinh chỉnh thực tế luôn (vừa xem, vừa kéo thả thanh tinh chỉnh độ trong suốt đến mức vừa ý) chứ không giống như trước, mỗi lần chỉnh xong phải thoát ra Menu ứng dụng xem vừa ý chưa, nếu không 'hợp nhãn' thì phải vào set lại. Ngoài ra, ở mục 'Đổi hoạt ảnh cuộn' có thêm 2 chế độ mới: Revolving và Card Flip - chuyển cảnh đẹp hơn 2 cái cũ là  Sóng và Cổ điển.

Cuối cùng, trong Menu ứng dụng hay còn có tên gọi thuần Việt khác là Ngăn kéo ứng dụng, bạn sẽ có thêm chế độ set Thư mục thông minh - có nghĩa là các ứng dụng và game hiện hành trên máy sẽ tự động được nhóm chung với nhau trong cùng một thư mục rất logic. Ví dụ: thư mục Media & Video trên  của tôi sẽ có các ứng dụng: MX Player và Youtube (nếu bạn cài nhiều ứng dụng tương tự thì nó sẽ chứa nhiều hơn). Tính năng này đang 'làm mưa làm gió' trên EverythingMe Launcher hay APUS Launcher chẳng hạn,...

Hình nền động Day Scene và Thư mục thông minh

Ở phần Cài đặt cho hình nền động Day Scene sẽ có 4 dòng thiết lập:

1. Display mode: Timeline mode (ảnh động sẽ tự thay đổi thời tiết đã được lập trình sẵn), Slideshow mode (bạn tự set thời gian chuyển thời tiết, tối thiểu 30s và tối đa 1 ngày), Wallpaper mode (chọn duy chỉ 1 mùa trong năm).

2. Slideshow time interval (chỉnh thời gian chuyển mùa khi chọn Slideshow mode).

3. Select an Asus wallpaper (chỉnh mùa khi chọn Wallpaper mode).

4. Play animation (bật/ tắt hiệu ứng động của ảnh).

Thiết đặt ảnh động Day Scene

Một số bạn vẫn còn thắc mắc, sao máy Zenfone kia có hiển thị số lần thông báo trên ứng dụng như Facebook hay nhắn tin chẳng hạn... để tiện cho việc xem lại thông báo khi bỏ lỡ trước đó, còn máy tôi thì không? Vâng! cách thiết lập hiển thị thông báo kề cạnh ứng dụng đa phương tiện cũng rất dễ, từ màn hình chính nhấn giữ hơn 1s để hệ thống hiển thị các tùy chọn, lúc này bạn hãy chọn mục Cài đặt > Bật truy cập thông báo > Cài đặt > tick chọn Asus Launcher giống như hình minh họa phía dưới.

Bật truy cập thông báo

Theo thegioididong