Tổng hợp 8 đặc điểm sạc không dây MagSafe iPhone 12 mà bạn cần biết

Tổng hợp 8 đặc điểm sạc không dây MagSafe iPhone 12 mà bạn cần biết

Hoàng Ánh Ngày đăng: 11/27/2020Lượt xem: 330

Sạc không dây iPhone 12 là thế hệ sạc không dây chính hãng Apple đầu tiên được ra mắt đến thời điểm hiện tại. Cùng Viettablet tìm hiểu ngay 8 đặc điểm sạc không dây MagSafe dưới đây.

đặc điểm sạc không dây magsafe

Đập hộp bộ sạc MagSafe trên iPhone 12

Sạc không dây MagSafe về cơ bản có ngoại hình tương tự với sạc của Apple Watch Series 5 và các dòng Apple Watch khác. Tuy nhiên đặc điểm sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 sẽ có kích thước lớn hơn để tương thích với vòng nam châm trên iPhone 12.

sạc không dây magsafe

Ngoại hình của bộ sạc này khá bắt mắt và sang trọng với vỏ nhôm nguyên khối phủ sơn mờ. Ngoài ra, bên trong sạc có vòng nam châm để cố định trên mặt lưng iPhone 12 và tối ưu hóa thời gian sạc cho máy.

Đặc điểm sạc không dây MagSafe

Mặc dù sạc không dây MagSafe vẫn có thể sạc cho các dòng điện thoại iPhone cũ như iPhone 8 trở về sau và các dòng điện thoại Android như Samsung Galaxy Note 20 Ultra. Tuy nhiên sạc không dây iPhone 12 cũng có những đặc điểm riêng biệt mà các loại sạc không dây khác không có.

Sạc không dây iPhone 12

Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động của sạc không dây MagSafe vẫn hoạt động như các dòng đế sạc không dây hay sạc dự phòng có tích hợp sạc không dây. Tuy nhiên sạc không dây iPhone 12 được trang bị 1 vòng sạc có thể bám hút trên mặt lưng iPhone 12.

sạc không dây iphone 12 pro

Trên thực tế, chỉ có iPhone 12 được trang bị 1 vòng nam châm ở mặt lưng để kết nối với sạc không dây MagSafe. Ngoài sạc không dây, vòng nam châm ở mặt lưng iPhone 12 và cả sạc không dây MagSafe cũng tương thích với 1 số phụ kiện khác thông qua công dụng của từ tính bên trong nam châm.

Đặc điểm vòng nam châm

Vòng nam châm trên các mẫu iPhone 12 được cấu tạo với 18 thanh nam châm chữ nhật xếp lại với nhau theo hình tròn. Các vòng tròn này sẽ giúp sạc không dây MagSafe tự định vị và tối ưu hóa thời gian sạc cho bạn.

vòng nam châm trên iphone 12

Theo đó lực hút của sạc có thể giúp bạn sử dụng điện thoại mà không cần lo lắng bị ngắt sạc. Đây cũng chính là đặc điểm sạc không dây MagSafe nổi bật nhất.

vòng nam châm trên magsafe

Đặc điểm bộ sạc

Bộ sạc MagSafe của iPhone 12 là 1 phiên bản lớn hơn của sạc Apple Watch nhưng được thiết kế sang trọng và bắt mắt hơn với khung nhôm và chất liệu dẫn điện trắng mềm ở giữa đầu sạc. Theo đó sạc này sẽ kết nối với bộ sạc nam châm bên trong iPhone 12.

sạc magsafe trên iphone 12

Ngay khi tiếp xúc từ tính của sạc và nam châm bên trong iPhone 12 sẽ điều chỉnh vị trí bộ sạc MagSafe kết nối với cuộn dây sạc không dây bên trong iPhone 12.

Tốc độ sạc tối đa

Đặc điểm sạc không dây MagSafe không quá nổi bật về thời gian sạc. Bởi sạc MagSafe chỉ hỗ trợ sạc nhanh lên đến 15W mà thôi.

tốc độ sạc magsafe

Thế nên khi kết nối với sạc không dây MagSafe bạn sẽ mất khoảng 1 giờ để sạc từ 0 – 50% và khoảng 2 tiếng hơn cho 1 lần sạc đầy. Lưu ý: Sạc không dây iPhone 12 chỉ đạt đến 12W khi sạc cho iPhone 12 Mini mà thôi.

Bên cạnh đó, củ sạc USB-C bạn sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sạc tối đa của máy. Theo đó, Apple khuyến cáo chỉ bộ sạc nhanh iPhone 12 20W mới có thể đẩy công suất sạc MagSafe lên 15W cho iPhone 12, iPhone 12 Pro/ Pro Max và 12W cho iPhone 12 Mini.

sạc không dây iphone 12

Tuy nhiên, sạc không dây iPhone 12 không “độc quyền” cho iPhone 12 mà có thể hỗ trợ sạc không dây cho các thiết bị di động có cổng sạc không dây chuẩn Qi.  

Sử dụng với các dòng iPhone khác

Bởi đặc điểm sạc không dây MagSafe có thể sạc cho các thiết bị có hỗ trợ sạc nhanh chuẩn Qi nên các thế hệ iPhone 8/ iPhone 8 Plus hay iPhone X… đều có thể sạc cho iPhone 12.

Tuy nhiên khi kết nối sạc MagSafe với các dòng iPhone khác tốc độ sạc chỉ dừng ở định mức 5W mà thôi.

Sạc MagSafe khác với các loại sạc không dây khác

Theo đó khi so sánh sạc không dây MagSafe với các loại sạc không dây khác thì sạc không dây có ngoại hình đẹp mắt, nhỏ gọn và bắt mắt hơn các dòng sạc không dây khác. Tuy nhiên sạc không dây MagSafe có tốc độ sạc chậm hơn khá nhiều so với các sạc không dây khác.

phụ kiện sạc không dây magsafe

Hơn nữa khi so sánh tốc độ sạc không dây iPhone 12 với sạc nhanh iPhone 12 20W thì sạc MagSafe vẫn có tốc độ sạc chậm hơn rất nhiều.

Phụ kiện kèm theo

Ngoài sạc không dây MagSafe, Apple còn mượn lực hút từ tính để thiết kế thêm các loại ốp lưng, ví đừng card hay bao da… Ngoài các phụ kiện chính hãng, Apple cũng ủy quyền sản xuất ốp lưng, bao da cho các dòng iPhone 12 mới của mình.

vệ sinh sạc và các phụ kiện

Cách vệ sinh bộ sạc

Đặc điểm sạc không dây MagSafe cuối cùng là cách vệ sinh sạc đúng cách. Trước khi vệ sinh sạc, bạn cần ngắt các đầu điện vào và ra của sạc.

Kế đó lấy chổi lông mềm hoặc khăn giấy khô để lau sạc bụi xung quanh sạc. Sau đó, bạn dùng 1 miếng vải mềm, thấm nước ẩm ẩm khăn và lau sạch bề mặt sạc không dây. Lưu ý bạn không nên sử dụng các dung dịch vệ sinh để lau bộ sạc này đâu nhé!

>>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Bình luận về Tổng hợp 8 đặc điểm sạc không dây MagSafe iPhone 12 mà bạn cần biết