Drop Test iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra: Máy nào bền hơn?
Danh mục sản phẩm

Drop Test iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra: Máy nào bền hơn?

Kim Thảo Ngày đăng: 09/22/2022Lượt xem: 2394

iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra là hai chiếc Flagship cao cấp nhất của hai ông lớn công nghệ hiện nay. Một YouTuber mới đây đã thử kiểm tra độ bền của iPhone 14 Pro Max và kết quả khá ấn tượng.

Drop Test iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra

Drop Test iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra

Cụ thể, PhoneBuff đã chia sẻ một video thử nghiệm thả rơi ‌iPhone 14 Pro‌ Max Galaxy S22 Ultra để Test độ bền của máy. Được biết cả hai sản phẩm này đều sở hữu mặt lưng được hoàn thiện từ chất liệu kính, kết quả ra sao? Cùng xem nhé!

Hai chiếc máy này cũng có một chút khác biệt về mặt thiết kế, iPhone 14 Pro Max sở hữu khung thép không gỉ và cạnh phẳng, trong khi Galaxy S22 Ultra có khung viền nhôm và thiết kế kính cong.

test độ bền của s22 vs ip 14 pro max

Với bài Test độ bền trên ‌iPhone 14 Pro‌ Max bị vỡ nhiều hơn so với S22 Ultra, số lượng vết nứt và hư hỏng ống kính máy ảnh nhiều hơn. Tuy nhiên cả hai chiếc máy này vẫn hoạt động bình thường và màn hình không bị hỏng. 

Bên cạnh đó, trong thử nghiệm thả góc, cả hai khung máy đều bị trầy xước, vết khoét ở góc S22 Ultra có vẻ lớn hơn một chút so với iPhone 14 Pro Max

Một bài test thả rơi màn hình phía trước, cả hai màn hình bị đều vỡ, đặc biệt S22 Ultra có vết nứt trên toàn bộ màn hình trong khi đó iPhone 14 Pro Max chỉ bị vỡ một góc. 

test độ bền s22 vs iphone 14 pro max

Với các bài test trên đây, xét về tổng quan có thể thấy iPhone 14 Pro‌ Max đã "chiến thắng"  S22 Ultra, tuy bị nứt vỡ khá nhiều nhưng máy vẫn hoạt động bình thường và không bị hư hại quá nhiều về phần cứng, có thể sửa chữa và tiếp tục sử dụng được.

Ngoài ra, một YouTuber khác là GizmoSlip cũng đã tiến hành thử nghiệm thả ‌iPhone 14, đương nhiên mặt kính bị vẫn bị vỡ. Năm nay, Apple đã cải thiện khả năng sửa chữa cho các mẫu ‌iPhone 14‌. 

iPhone 14 pro max

Được biết, iPhone 14 có thể mở từ mặt sau tiện lợi cho việc sửa chữa, cộng với màn hình có ít cổng kết nối hơn, điều này giúp cho việc thay kính mặt trước và sau cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, đối với iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro thì khác, hai chiếc máy này vẫn khó sửa chữa vì các linh kiện khá phức tạp và rắc rối. Tuy nhiên, đây bài Droptest với những điều kiện khắc nghiệt thì máy mới hư hỏng đến mức độ thế này.

Nếu chỉ đơn giản là rơi vỡ khi sử dụng, máy có thể sẽ chỉ bị trầy xước hoặc có những đường nứt nhỏ. Vì thế bạn hãy cứ yên tâm sử dụng nhé, cả hai chiếc máy đều có độ bền khá cao. Nếu xét về tổng thể, cá nhân mình sẽ chấm cho iPhone 14 Pro Max cao điểm hơn một chút.

Ý kiến của bạn thì sao? Bạn nghĩ như thế nào về độ bền của iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra? Cùng để lại bình luận cho chúng mình biết với nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button