Test camera iPhone 14 Pro Max: Dạo quanh Sài Gòn qua lăng kính iPhone 14 Pro Max
Danh mục sản phẩm

Test camera iPhone 14 Pro Max: Dạo quanh Sài Gòn qua lăng kính iPhone 14 Pro Max

Kiều Ngân Ngày đăng: 09/20/2022Lượt xem: 1016

Được nâng cấp dựa trên iPhone 13 Pro Max chúng ta đã được hệ thống camera siêu độc đáo đến từ nhà Táo. Hôm nay hãy cùng mình dạo quanh Sài Gòn qua ống kính của iPhone 14 mới này nhé!

Test camera iPhone 14 Pro Max

Trải nghiệm chụp ảnh cùng iPhone 14 Pro Max

Test camera iPhone 14 Pro Max cực khắc nghiệt

Một vài thông số nổi bật trên hệ thống camera:

  • 48 MP, f / 1.8, 24 mm (rộng), 1 / 1.28 ", 1.22µm, PDAF pixel kép, OIS chuyển đổi cảm biến
  • 12 MP, f / 2.8, 77 mm (tele), 1 / 3.5", PDAF, OIS, 3x zoom quang học
  • 12 MP, f / 2.2, 13mm, 120˚ (siêu rộng), 1 / 2.55 ", 1.4µm, máy quét PDAF TOF 3D LiDAR pixel kép (độ sâu)

Photonic Engine là tính năng được Apple nhắc đến khá nhiều - Đây là sự kế thừa cho tính năng Deep Fusion mà Apple đã phát triển trước đó nhưng sẽ được khởi động sớm hơn ngay cả khi người dùng chưa bắt đầu chụp.

điều kiện sáng đủ

Máy sẽ ghi lại nhiều hình ảnh trước quá trình này. Sau đó thuật toán sẽ phân tích và tái tạo lại hình ảnh với độ chi tiết, kết cấu và độ sáng cao hơn, màu sắc cũng sẽ sặc sỡ hơn ngay cả trong môi trường thiếu sáng.

Điều kiện đủ sáng

Cụ thể ở đây mình sẽ có ảnh của không gian ngoài trời và trong phòng. Ở không gian trong nhà, ta sẽ có nguồn sáng đơn giản từ đèn trang trí xen lẫn đèn ngoài trời, iPhone 14 Pro Max đã tái tạo lên một sắc vàng ấm, khá nịnh mắt. Độ chi tiết cao ở cả người và đồ vật.

quán nước

Ở ngoài trời, mình đã thử chụp cả hai chế độ là Photonic Engine và Photographic Styles. Cá nhân mình đánh giá hầu như không có sự khác biệt. Màu sắc tuy có một chút nổi bật nhưng cảm giác màu sắc của ảnh đôi lúc sẽ nhạt hơn và độ tương phản được đẩy lên cao.

ảnh xế chiều

Khả năng xử lý màu nền trời cũng như HDR trên iPhone 14 Pro Max cũng khá tốt. Thử chụp vào tấm ảnh vào xế chiều ta có thể thấy cảnh vật tái hiện khá ổn. Khó tính một chút, không giống như những chiếc Flagship đến từ nhà Samsung, màu xanh của cây bị sẩm tối đi trông thấy, ảnh vật đang di chuyển bị kéo ra khá dài.

Camera góc siêu rộng trên iPhone 14 Pro Max cũng đã có sự cải tiến về độ nét ở vùng trung tâm ảnh.

chụp ảnh góc rộng

Chế độ chân dung vẫn là một thứ gì đó rất iPhone, tách nền và phần tóc con rất đẹp, không bị lẹm vô chủ thể. Trên iPhone 14 Pro Max, anh em có thể chọn chụp chân dung với tiêu cự zoom 1x, 2x hoặc 3x.

Điều mà iPhone 13 Pro Max chưa có camera tele 3x, bức ảnh đã có thể nói lên chất lượng mà máy mang đến. Mặc dù trong điều kiện không mấy thuận lợi, nhưng các tòa nhà phía sau vẫn được ghi nhận rất sắc nét.

ảnh xế chiều

Điều kiện thiếu sáng

Nightmode đã làm rất tốt trong việc khử noise và “thắp sáng” lên mọi con đường mà bạn chụp. Đặc biệt, các biển báo có đèn LED được zoom gần lại khá chi tiết và hầu như không có hiện tượng bị cháy sáng.

ảnh chụp ban đêm

ảnh chụp ban đêm 2

Vẫn giữ lại chi tiết nền trời, chất ảnh khá mịn nhưng ở một số bức ảnh chỉ có đèn giao thông hay đèn đường, vùng sáng đó gần như không nhìn rõ được số mặc dù hiện tượng flare rất ít.

Với chất ảnh trung thực, iPhone sinh ra để dành cho bạn. Vài chế độ chụp khác của iPhone 14 Pro Max như ProRAW, camera selfie hay quay video cũng không kém phần hấp dẫn.

ảnh chụp ban đêm 3

>>> Đừng bỏ lỡ:

Zalo Button