Cách đơn giản hạ cấp iPhone từ iOS 9.3 xuống 9.2.1

Cách đơn giản hạ cấp iPhone từ iOS 9.3 xuống 9.2.1

Viettablet Ngày đăng: 04/01/2016Lượt xem: 782
Nếu không thích hệ điệu hành mới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách hạ cấp phiên bản iOS 9.3 xuống 9.2.1.
1. Hãy chắc chắn rằng iTunes trên laptop của bạn đang ở phiên bản mới nhất. Nếu không hãy cập nhật iTunes trước khi tiến hành hạ cấp iPhone.
2. Vào Cài đặt > iCloud và tắt Find My iPhone.
3. Kết nối iPhone với máy tính.
4. Đưa iPhone về chế độ FDU bằng cách ấn và giữ đồng thời cả phím Nguồn và nút Home cho đến logo của Apple hiện ra. Tiếp đó, bỏ tay khỏi phím Nguồn nhưng vẫn giữ phím Home cho đến khi thiết bị hiện kết nối iTunes như trong hình.
5. iTunes sẽ phát hiện thiết bị đang trong chế độ revovery, người dùng sẽ nhận được thông báo nâng cấp phiên bản hoặc restore cho máy.
6. Vào trang web ipsw.me và chọn thiết bị của mình cũng như phiên bản cần hạ cấp iOS 9.2.1.
7. Click vào nút Update đồng thời giữ tổ hợp phím Shift và Click (trên Windows) hoặc Option và Click (trên máy Mac). iTunes sẽ mở thư mực, tìm thư mục đã lưu phiên bản iOS 9.2.1 sau đó tiến hành hạ cấp.
8. Việc hạ cấp này chỉ thực hiện được trước khi Apple khóa sign của phiên bản iOS 9.2.1.
 
9. Các dữ liệu trên phiên bản iOS 9.3 sau khi nâng cấp sẽ không còn trên máy nếu bạn restore từ bản back up. Bạn phải tìm bản back up cũ (của phiên bản 9.2.1) hơn để cập nhật. Điều này đồng nghĩa với việc máy sẽ không còn 1 số Tin nhắn, Hình ảnh, Ứng dụng,... xuất hiện sau khi máy cập nhật lên 9.3. Các thao tác này cũng có thể thực hiện trên iPad và iPod.
Trần Tiến Zing