Hướng dẫn chi tiết cách Root Redmi Note 3

Hướng dẫn chi tiết cách Root Redmi Note 3

Viettablet Ngày đăng: 12/10/2015Lượt xem: 16410

Sau khi chiếc Xiaomi Redmi note 3 xuất hiện tại Việt nam các thành viên của diễn đàn Miui.vn đã nhanh chóng chia sẽ những hình ảnh root thành công chiếc Xiaomi redmi note 3. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách Root  Xiaomi Redmi Note 3 của mình.

Bước 1: các bạn cần tải về phần mềm Shuame Root tại đây.
 
Lưu ý :  trên trang chủ của Shuame có 2 công cụ, 1 cho máy tính và 1 là file APK để cài trực tiếp lên máy. Hiện tại cách Root thẳng trên điện thoại chưa hoạt động nên các bạn cần tải phần mềm máy tính và nối với điện thoại bằng cáp USB.
 
 
Bước 2: Trên điện thoại Xiaomi, các bạn truy cập vào Settings>About Phone rồi nháy liên tiếp vào dòng MIUI version để kích hoạt quyền Developer.Quay lại Settings > Additional Settings > Developer options rồi bật chế độ USB Debugging lên.
 
Bước 3: Chạy Shuame Root theo các bước bên dưới:
 
Sau khi khởi động phần mềm sẽ hỏi kiểm tra quyền Root trên máy. Nhấn nút xanh để kiểm tra.
 
Khi check xong và phát hiện máy chưa Root, Shuame sẽ chuyển sang cửa sổ hỏi người dùng có Root máy luôn không. Hãy nhấn nút xanh để Root.
 
Quá trình Root bắt đầu, khi đến khoảng 65% máy điện thoại sẽ tự khởi động lại, và khi máy khởi động được phần mềm sẽ báo Root thành công.
 
Máy sẽ khởi động lại 1 lần, các bạn có thể tải phần mềm Root Checker để kiểm tra kết quả sau khi chạy xong.
 
Khởi động phần mềm Root checker để xem kết quả.
 
Việc Root thành công Xiaomi Redmi Note 3 đồng nghĩa với việc giới lập trình viên sẽ có thể tạo ra các app hệ thống được Việt hóa, xóa được các phần mềm cài sẵn của Xiaomi.
 
Mặt khác, anh Hoàng Nova, admin diễn đàn Miui.vn cũng cho biết trong thời gian tới Xiaomi sẽ tung ra công cụ để mở khóa Bootloader cho Redmi Note 3 thông qua Mi Account, việc này cho phép Xiaomi đảm bảo rằng máy của người dùng vẫn an toàn ngay cả khi bị mất. Thao tác này sẽ bắt người dùng xác nhận trong Mi Account trước khi mở giống như cách Root trên Flyme OS của Meizu.
 
Theo Genk.vn