iPhone 11 Lock không nhận SIM? Và cách khắc phục đơn giản
Danh mục sản phẩm

iPhone 11 Lock không nhận SIM? Và cách khắc phục đơn giản

Admin VTB Ngày đăng: 08/26/2020Lượt xem: 3799

iPhone 11 Lock không nhận SIM? Phải làm thế nào để cho máy nhận sóng nhà mạng bây giờ? Trong bài viết này, Viettablet sẽ hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp để sửa lỗi này nhanh nhất cũng như tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng iPhone 11 lock không nhận SIM nhé!

iPhone 11

Vì sao iPhone 11 Lock không nhận SIM?

Để giải thích cho hiện tượng không nhận SIM trên các thiết bị iPhone 11 Lock, có rất nhiều lí do có thể kể đến như:

  • Máy chưa được ghép SIM đúng cách nên chưa có được sự ổn định về sóng sánh trong quá trình sử dụng.
  • Sim ghép thế hệ cũ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng trên các phiên bản iOS mới được vá lỗi
  • Sim không tiếp xúc hoàn toàn với khay sim trong máy: do cắt sim bị lệch, do sim ghép không nằm lệch khỏi vị trí gắn.
  • Máy bị lỗi phần cứng ở bộ phận khay sim nên không thể nhận sim lắp vào, kể cả sim nhà mạng nước ngoài
  • Apple vá lỗ hổng bảo mật chính vì thế bạn không thể sử dụng sim ghép

Có thể nói, để dùng được iPhone lock với đầy đủ tính năng một cách dễ dàng như những chiếc iPhone 11 Quốc tế, bạn cần hiểu cách ghép sim sao cho đúng hoặc bạn có thể nhờ nhân viên kĩ thuật tại Viettablet hỗ trợ ghép sim khi mua iPhone 11 Lock tại cửa hàng.

giá iPhone 11

Hiện tại, Viettablet đang sẵn rất nhiều máy iPhone 11 với đủ model như Quốc Tế, VN/A, iPhone 11 2 SIM vật lý, hay bản Lock đến từ nhiều nhà mạng, thị trường khác nhau với các phiên bản bộ nhớ trong, màu sắc khác nhau để các bạn lựa chọn. Các phiên bản này sẽ có sự chênh lệch về giá cho nên bạn có thể cân nhắc trước khi mua để có được chiếc iPhone 11 Lock phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Làm thế nào để khắc phục iPhone 11 Lock không nhận SIM?

Cách 1: Thử lắp lại SIM

Có thể trong lúc lắp SIM vào máy, bạn đã không may làm lệch sim khỏi khay hoặc có thể tấm sim ghép bị lệch ra khỏi vị trí chính vì thế việc đầu tiên bạn nên thử tháo sim ra, đặt lại sim ghép ngay ngắn và lắp sim cẩn thận sao cho mặt sim tiếp xúc đủ và nằm gọn trong khay sim.

Bạn cũng nên thử dùng một chiếc sim ghép dự phòng để thử kiểm tra xem chiếc sim ghép đang sử dụng có bị hư hỏng không; tương tự, bạn cũng có thể dùng sim của nhà mạng khác để thử lại xem máy có nhận sóng chưa.

sim ghép

Cách 2: Bật, tắt chế độ máy bay

Một trong những cách đơn giản nhất để “cứu cánh” trong trường hợp chiếc iPhone 11 Lock không nhận SIM đó chính là bật, tắt chế độ máy bay để máy tự kích lại sóng dữ liệu. Với cách trên, nếu khay sim, sim ghép không có vấn đề gì thì iPhone 11 Lock của bạn sẽ nhận sim ngay lập tức.

Cách 3: Khởi động lại máy

Đây có thể được xem là cách sửa máy “quốc dân” khi một vài các lỗi trong quá trình sử dụng xảy ra trên cả điện thoại Android và iOS đều có thể được sửa khi khởi động lại máy. Chính vì thế, nếu iPhone 11 Lock của bạn không nhận SIM bạn có thể tiến hành khởi động lại máy thử xem sao nhé!

Cách 4: Cài đặt lại mạng

Nếu trong trường hợp bạn đã thử các cách trên mà iPhone 11 của mình vẫn chưa nhận sim thì bạn có thể thử cách này.

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt Chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng.

Lúc đó, iPhone sẽ tự động cài đặt lại các thiết lập liên quan đến mạng dữ liệu di động sử dụng trên máy và iPhone 11 Lock sẽ nhận sim ngay lập tức.

Cách 5: Mang máy ra cửa hàng Viettablet gần nhất để được nhân viên kĩ thuật hỗ trợ

Nếu bạn không sỏi các thủ thuật để sửa lỗi trên iPhone 11 Lock, bạn có thể mang máy ra cửa hàng Viettablet để được nhân viên kĩ thuật hỗ trợ ghép sim cũng như tư vấn chọn mua thế hệ Sim ghép mới với khả năng fix lỗi, giữ sóng ổn định các bạn nhé!

>> Đừng bỏ lỡ: 

Viettablet.com

Bình luận về iPhone 11 Lock không nhận SIM? Và cách khắc phục đơn giản