Kiểm tra iPhone đã thay linh kiện chưa? Chỉ bằng 3 cách đơn giản
Danh mục sản phẩm

Kiểm tra iPhone đã thay linh kiện chưa? Chỉ bằng 3 cách đơn giản

Kiều Ngân Ngày đăng: 12/20/2022Lượt xem: 12651

Cách kiểm tra iPhone đã thay linh kiện chưa cực kỳ đơn giản. Từ phiên bản cập nhật iOS 13.1 trở lên, bạn sẽ biết được chiếc điện thoại của mình có bị “đụng chạm” trong quá trình sửa chữa không.

Kiểm tra iPhone đã thay linh kiện chưa? Chỉ bằng 3 cách đơn giản

Kiểm tra iPhone đã thay linh kiện chưa?

Kiểm tra qua nhận biết thiết bị của iPhone

Đầu tiên bạn cần truy cập vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu. Nếu thiết bị của bạn có linh kiện không chính hãng, tại cửa sổ này, thiết bị sẽ hiển thị một thông điệp cảnh báo “Không thể xác minh iPhone này có linh kiện chính hãng của Apple”.

Mọi linh kiện bị thay thế sẽ được ghi rõ ở phần Lịch sử linh kiện và dịch vụ. Tại cửa sổ này, thiết bị sẽ cung cấp cho bạn các thông tin như loại linh kiện đã thay thế, linh kiện có chính hãng Apple hay không, chi tiết sửa chữa,…

kiểm tra bằng tính năng máy

“Linh kiện không xác định” (Unknown Part), nghĩa là linh kiện bạn đã thay không phải chính hãng Apple, linh kiện đó đã được sử dụng (được từng lắp vào một iPhone khác) hoặc linh kiện đó bị hỏng.

Ở phần Giới thiệu mà không thấy có bất kỳ thông tin hiển thị Lịch sử linh kiện và dịch vụ thì chúc mừng bạn, iPhone chưa hề trải qua bất kỳ thay thế linh kiện nào.

   

Lưu ý: Với hệ điều hành iOS 14.1 trở lên, iPhone có máy ảnh thay thế không được Apple ủy quyền, cửa sổ thông tin cũng sẽ xuất hiện cảnh báo “Không thể xác minh iPhone này có máy ảnh chính hãng của Apple”.

  • Đôi với pin, bạn vào Cài đặt >> Pin >> Tình trạng Pin & Sạc để kiểm tra xem pin đã được thay thế chưa và có chính hãng hay không. Nếu pin là hàng fake, cửa sổ sẽ hiện cảnh báo “Không thể xác minh iPhone này có pin chính hãng của Apple hay không. Thông tin sức khỏe không có sẵn cho pin này”. Còn nếu Pin iPhone là hàng chính hãng Apple, thiết bị sẽ hiển thị dung lượng Pin tối đa và các thông tin khác.

kiểm tra trên pin máy

Kiểm tra cảm biến chất lỏng

Khó hơn một tí, thiết bị cảm biến này sẽ báo màu trắng và chuyển sang màu đỏ hoặc hồng khi tiếp xúc với nước. Nếu bạn xác định rằng iPhone của mình đã bị hư hỏng do tiếp xúc nước trước đó, rất có thể các linh kiện đã có tiền sử sửa chữa từ các nhà cung cấp dịch vụ không được ủy quyền trước đó. 

kiểm tra qua cảm biết chất lỏng

Đưa iPhone đến trung tâm Apple kiểm tra

Apple có thể khẳng định cho bạn, trước những kinh nghiệm cùng sự uy tín của các cửa hàng Apple sẽ giúp bạn tìm ra và phát hiện những linh kiện đã bị đánh cắp trước đó. Ngoài ra, trong trường hợp iPhone của bạn bị hỏng hãy mang trực tiếp đến các cửa hàng ủy quyền Apple để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

ảnh địa chỉ Viettablet

Tham khảo thêm cửa hàng Viettablet, với hơn 10 năm trong ngành mua bán và sửa chữa điện thoại. Bạn có thể yên tâm ký gửi sửa chữa máy và nhận ngay trong ngày. Trực tiếp xem và theo dõi nhân viên khi sửa.

Tại Viettablet:

  • HOÀN TIỀN 7 NGÀY MIỄN PHÍ VỚI BẤT KỲ LÝ DO GÌ (điện thoại cũ). 1 đổi 1 trong 30 ngày đầu cho tất cả lỗi do máy phát sinh.
  • Bảo hành toàn diện cả nguồn và màn hình trong 6 tháng với máy cũ, 2 tháng với máy mới với tất cả lỗi do máy phát sinh (Áp dụng từ 1/10/2022).

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button