khach hang

Mẹo nhỏ tăng tốc độ mạng Wifi - 3G cho smartphone, tablet Android

Đăng 28-10-2014 4568 lượt xem 0 bình luận

Ngoài nguyên nhân tín hiệu phát sóng kém thì các lỗi nhỏ ở phần cứng, phần mềm, thông số kỹ thuật trên smartphone, tablet Android cũng khiến tốc độ truy cập mạng bị giảm đi rất nhiều. Một mẹo nhỏ là sử dụng công cụ Internet Speed Master sẽ giúp bạn cải thiện được phần nào tình trạng đó, giúp tăng tốc độ mạng cho thiết bị Android.

Internet Speed Master là công tinh chỉnh và sửa lỗi trong hệ thống file Android để tăng tốc độ kết nối mạng Wi-Fi, 3G và mạng 4G trong cấu hình TCP / IP.


Công cụ này được thiết kế chủ yếu để làm việc trên các thiết bị Android root, nhưng thiết bị không root cũng có thể thử vận ​​may với nó. Nếu xét về ý nghĩa của việc này, khoảng cách của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào custom ROM, baseband của nó và thiết bị make/model. Sau khi khởi động, Internet Speed Master sẽ hỏi superuser trên các thiết bị root, bấm Allow để tiếp tục vào màn hình chính của ứng dụng.

 

Tăng-tốc-độ-mạng-cho-thiết-bị-Android

Màn hình hạ xuống khá đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ có một vài nút và tất cả mọi thứ đều có thể truy cập từ màn hình này, sẽ không có thêm bất kỳ menu hay cài đặt khó nào nữa. Ứng dụng này không chỉ cho phép tinh chỉnh file của bạn mà còn có thể tạo phục hồi nguyên vẹn các file đó. Để bắt đầu, chỉ cần chạm ‘Apply patch ” và các tập tin cần thiết sẽ được sửa đổi trong nháy mắt.

Tăng-tốc-độ-mạng-cho-thiết-bị-Android-2

Những người sử dụng các thiết bị Android non-root sẽ thấy những chức năng của bản vá disabled và cần phải bấm “Improve Internet Connection”. Ứng dụng không nhắc bạn trước khi thực hiện sự thay đổi, chúng chỉ thực hiện ngay yêu cầu của người dùng.


Đã có một số nhận định trái chiều sau khi sử dụng ứng dụng. Người cho rằng thiết bị của họ được cải thiện khá nhiều, người thì cho rằng thiết bị của họ gần như không được cải thiện gìm chỉ có tốc độ Download tăng lên một chút. Tốc độ upload thì tăng đáng kể nhảy từ 460KB đến 769KB.

2 thiết bị chạy Android 5.0 mới nhất hiện nay:

  • Điện thoại
  • Máy tính bảng Nexus 9

Theo Mobay/VNandroid

Bài viết liên quan