Những điều cần làm trước khi tải ios 12 về

Những điều cần làm trước khi tải ios 12 về

Admin VTB Ngày đăng: 09/18/2018Lượt xem: 730

Apple năm nay đã rất “rộng rãi” khi công bố sẽ cập nhật iOS 12 cho hầu hết các thiết bị của mình.

iOS 12 sẽ được cập nhập chính thức vào ngày 18.09 cho các thiết bị của iPhone bao gồm: iPhone X, iPhone 8/8 Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone 6S/6S Plus, iPhone SE, iPhone 6/6 Plus

iPhone 5s, iPad Pro (9.7 inch, 10.5 inch và 12.9 inch), iPad (2018),iPad thế hệ thứ 5, iPad Air và iPad Air 2, iPad mini 2/3/4, iPod Touch thế hệ thứ 6.

Điểm mạnh hiệu năng trên iOS 12 sẽ được tăng gấp 2 lần nhờ các thuật toán tối ưu hóa của các kỹ sư phần mềm Apple giúp vi xử lý có trên iPhone hoạt động ở công suất cao hơn.

Các ứng dụng có trên máy sẽ khởi động nhanh hơn, không bị xảy ra hiện tượng giật lag hay delay như trước kia nữa, kể cả các thiết bị đời cũ.

Khi so sánh với iOS 11 thì các ứng dụng khởi động nhanh hơn 40%, thời gian bàn phím hiện ra cũng tăng hơn 50% và nhiều nhiều thứ được gia tăng tốc độ khởi chạy hơn nữa.

Apple cũng mang tới tính năng Siri Shortcuts, giúp người dùng có thể yêu cầu Siri hoàn thành một chuỗi các nhiệm vụ và câu lệnh khác nhau.

ios 12 beta

Apple chính thức cập nhập iOS 12

Ứng dụng Screen Time là một trong những tính năng đáng chờ đợi nhất vì nó giúp thống kê và theo dõi thời gian bạn dùng thiết bị iOS.

 Apple dự kiến sẽ bổ sung thêm tính năng gọi FaceTime nhóm, hỗ trợ tối đa tới 32 người vào cuối năm nay. Cùng ngày 17/9, Apple cũng sẽ phát hành thêm bản cập nhật WatchOS 5 cho người dùng Apple Watch trên thế giới.

face time nhóm ios 12

Face time nhóm trên iPhone

Dướii đây sẽ là một số lưu ý nhỏ cho bạn trước khi tải iOS 12 về:

 việc làm đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là kiểm tra thiết bị của mình có trong danh sách trên hay không.

1. Sao lưu iPhone, iPad

Đây là công việc không bắt buộc nhưng nó đảm bảo rằng nếu như có sự cố trong qua trình cập nhật iOS 12 thì bạn vẫn có thể khôi phục lại thiết bị, không bị mất những dữ liệu đáng giá. Có hai cách sao lưu, một là sao lưu vào máy tính và hai là sao lưu lên iCloud. Cách 1 tuy có hơi phức tạp vì phải kết nối với máy tính, cài đặt iTunes... nhưng lại không tốn dung lượng iCloud (hoặc có thể dùng nếu iCloud của bạn đã hết dung lượng).

Sao lưu iPhone, iPad bằng trên máy tính:

Cái này phải làm theo thứ tự như sau:

1.1 Cài đặt iTunes hoặc cập nhật bản mới nhất

2.1 Kết nối iPhone, iPad với máy tính bằng cáp Lightning

3.1 Nhấn vào thiết bị của bạn trên iTunes và trong phần sao lưu, có thể chọn "iCloud" để sao lưu lên iCloud hoặc "This Computer" để sao lưu dữ liệu vào máy tính

4.1 Nhấn Backup Now để sao lưu

2. Sao lưu iPhone, iPad lên iCloud

1.2 Trên thiết bị của bạn vào Cài đặt > Tên của bạn

2.2 Truy cập tiếp vào iCloud > Sao lưu iCloud

3.2 Chọn Sau lưu bây giờ để tiến hành sao lưu dữ liệu

3. Dọn dẹp bộ nhớ

Trước khi cập nhật, bạn sẽ cần phải tải iOS 12 về thiết bị và dung lượng của nó rơi vào khoảng 2 đến 3 GB. Chính vì thế, bạn cần dọn dẹp bộ nhớ của thiết bị, dành ra dung lượng trống để sẵn sàng tải về. 

Để dọn dẹp bộ nhớ bạn có thể thực hiện những thao tác sau:

3.1 Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc lâu không sử dụng

3.2 Xóa bớt ảnh và video không quan trọng hoặc đã copy ra ngoài, đã sao lưu lên máy tính, iCloud...

4. Sạc đầy pin

Đây là thao tác cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng. Để cài đặt bản cập nhật mới, iOS yêu cầu thiết bị phải còn trên 50% pin hoặc đang cắm sạc. Vì thế, nếu không có thể vừa sạc vừa cập nhật, bạn nên sạc thiết bị của mình trên 50% trước khi lên đời iOS 12.

Hiện link tải đã có dành cho các thiết bị, iOS 12 chiếm 2GB dung lượng tuỳ thiết bị, các bạn hãy cập nhập nhanh nhé! Link tải tại đây

Xem thêm tại: