Sony Xperia Z2 có gì khác so với Xperia Z1

Sony Xperia Z2 có gì khác so với Xperia Z1

Viettablet Ngày đăng: 04/07/2014Lượt xem: 1504

Sony vừa cho ra mắt người dùng chiếc smartphone . Nhìn vẻ bề ngoài và cấu hình, Sony Xperia Z2 không hơn gì , nhưng hiệu năng hoạt động của Xperia Z2 vượt trội hơn Xperia Z1.

Sony vốn là một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực âm thanh và hình ảnh từ thời kỳ băng từ và máy radio, sau đó đến chiếc truyền hình transistor đầu tiên trên thế giới. Đến thời đại công nghệ thông tin, Sony vẫn không ngừng nghiên cứu và chế tạo ra những sản phẩm điện tử để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và giải trí của con người.

Từ những chiếc điện thoại di động có chức năng chụp ảnh đầu tiên, Sony vẫn là một công ty đi tiên phong về mặt nâng cao chất lượng hình ảnh được chụp từ những chiếc điện thoại mình sản xuất.

Sony Xperia Z2 có gì khác so với Z1

Mới đây nhất, Sony vừa cho ra mắt người dùng chiếc smartphone . Nhìn sơ qua thiết kế bên ngoài có thể thấy được Z2 mỏng và dài hơn Z1 một chút. Z2 đặt thêm micro phía trên để cải tiến việc ghi âm khi quay phim. Mặt loa phía dưới được thiết kế bít hơn, không dùng mặt lưới như Z1.

Sony Xperia Z2 có gì khác so với Z1

Sony Xperia Z2 có gì khác so với Z1

Vị trí móc dây cũng được chuyển từ bên phải sang bên trái so với Sony Xperia Z1.

Màn hình của Sony Xperia Z2 vẫn được trang bị kính cường lực Gorilla đời 3, độ phân giải Full-HD 1920x1080 với tấm nền IPS, nhưng kích thước 5.2 inch lớn hơn 5.0 inch của Z1. Độ chênh lệch này cũng không đáng kể, nhưng nếu Z2 lớn hơn chút nữa thì sẽ để lộ ra điểm yếu là độ nét kém hơn Z1 do kích thước tăng mà độ phân giải vẫn giữ nguyên.

Sony Xperia Z2 có gì khác so với Z1

Vị trí khe cắm sim card và thẻ nhớ MicroSD được thay đổi so với Xperia Z1. Khe cắm sim card của Xperia Z2 nằm cùng khe cắm cáp Micro USB ở bên mặt trái, điểm bất tiện là nắp che 2 khe này là 1 chứ không chia thành 2 nắp riêng biệt như Z1. Điều này làm cho mỗi khi người dùng cần cắm cáp Micro USB để nối điện thoại với thiết bị khác hoặc sạc pin thì khe cắm sim card cũng bị hở ra. Có lẽ Sony muốn khuyến khích người dùng sử dụng charge-dock và tăng số lượng charge-dock bán ra.

Về cấu hình bên trong, Z2 sử dụng CPU Qualcomm Snapdragon 800 MSM8974AB Quad Core 2.3Ghz, bản mở rộng của Qualcomm Snapdragon 800 MS8974 Quad Core 2.2Ghz dùng cho Z1. Chênh lệch về tốc độ giữa 2 CPU này không đáng kể, trên thực tế điện thoại cũng rất hiếm khi chạm tới mức tốc độ cao nhất.

Tuy nhiên, Sony đã khéo léo khi đặt 3GB RAM vào Z2, nhằm nâng cao hiệu năng xử lý đa nhiệm. Nhờ vậy, sẽ khó thấy được Z1 có thể chạy ngang tầm với Z2 khi người dùng mở nhiều ứng dụng cùng lúc.

Về hệ điều hành, ROM của Z2 được phát triển trên Android 4.4.2 Kitkat, bổ sung thêm một vài tiện ích mà chưa có như One Touch.

Camera chính của Xperia Z2 vẫn chỉ trang bị sensor 20.7MP giống như Xperia Z1, nhưng Z2 lại tận dụng được lợi thế này vào khả năng quay phim, nâng chất lượng video lên 4K2K chứ không dừng lại ở Full-HD như Z1. Camera trước của Z2 cũng được nâng lên 2.2MP thay vì Z1 chỉ có 2.0MP.

Ngoài ra, những tính năng khác của Z2 và Z1 đều tương tự nhau như Trung Tâm Cập Nhật, Quản Lý Pin,...

Sony Xperia Z2 có gì khác so với Z1

Tóm lại, nhìn vẻ bề ngoài và cấu hình, Z2 không hơn gì Z1. Nhưng đối với một người dùng không chỉ sử dụng các tính năng nghe gọi và nhắn tin cơ bản mà nói, Z2 vượt trội hơn Z1 về hiệu năng hoạt động. Tuy nhiên, sự chênh lệch về giá bán hiện tại giữa Z2 và Z1 trong giới hàng xách tay thì lại quá chát, vì Z2 chính hãng vẫn còn đang trên đường về Việt Nam.

Theo Techz