Top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất hiện nay

Top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất hiện nay

Viettablet Ngày đăng: 11/03/2014Lượt xem: 777

Bên cạnh những nhà sản xuất đình đám thế giới, bảng xếp hạng còn có sự xuất hiện của những tên tuổi có độ ‘phủ sóng’ không quá lớn, nhưng doanh số bán hàng cũng rất ấn tượng.

Với mức độ phổ biến của smartphone như hiện nay, thị trường của mặt hàng này có cả trăm nhà sản xuất tham gia với sự cạnh tranh cực kỳ khốc liệt, tuy nhiên không phải nhà sản xuất nào cũng thành công và đạt được doanh số lớn. Sự cạnh tranh khiến cho một vài tên tuổi nổi bật cứ tiếp tục phát triển, còn những tên tuổi “chậm tiến” và không có sự thích nghi sẽ dần chìm sâu. Dưới đây là 5 nhà tên tuổi hàng đầu về cung cấp smartphone hiện nay.

SAMSUNG

Mặc dù thị phần và doanh số của Samsung trong quý 3 vừa rồi giảm khá nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, thế nhưng cũng không cản được nhà sản xuất Hàn Quốc chiếm vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng này.

Trong Q3/2014, Samsung bán ra khoảng 78,1 triệu smartphone, chiếm 23,8% doanh số của toàn bộ thị trường. Mặc dù sản phẩm cao cấp mới nhất của Samsung trong thời gian này là chiếc  không đạt được thành công như dự kiến, tuy nhiên do mức độ phủ sóng rộng, chiếm mọi phân khúc từ bình dân giá rẻ, trung cấp đến cao cấp cùng độ “chịu chơi” trong việc quảng bá sản phẩm, mặt hàng smartphone của Samsung vấn đạt được doanh số cực kỳ ấn tượng, bỏ xa so với phần còn lại của thị trường.

Sắp tới, với những sản phẩm mới ra mắt được đánh giá cao như , các sản phẩm dòng Galaxy Alpha, hy vọng có thể kéo Samsung trở lại đà phát triển mạnh mẽ vốn có.

APPLE

 

Theo thống kê từ IDC, doanh số trong quý vừa qua của Apple đạt 39,3 triệu sản phẩm, đem lại cho Táo khuyết thị phần 12% (ngang ngửa so với con số cùng kỳ năm ngoái).

Mặc dù số điện thoại bán ra chỉ bằng một nửa so với Samsung, tuy nhiên các sản phẩm của Apple không nhiều và đều thuộc phân khúc cao cấp, chủ yếu là iPhone 5s.iPhone 6/ 6 Plus vừa ra mắt cũng góp một phần không nhỏ vào con số này. Sắp tới, với sự đổ bộ đồng loạt của 2 sản phẩm mới lên các thị trường trên khắp thế giới, doanh số smartphone của Apple hứa hẹn sẽ còn tăng mạnh.

XIAOMI

Tốc độ tăng tăng trường lên tới hơn 200% so với cùng kỳ năm ngoài là minh chứng rõ ràng nhất cho sự lớn mạnh của Xiaomi. Q3/2013, Xiaomi chỉ bán được 5,6 triệu sản phẩm, chiếm 2,1% thị trường toàn cầu, thế nhưng nhà sản xuất Trung Quốc đã có một bước tiến thần kỳ khi bán ra tới 17,3 triệu sản phẩm trong Q3 vừa qua, đe dọa mạnh mẽ tới thị phần của các hãng điện thoại khác.

Các sản phẩm của Xiaomi được gây ấn tượng bởi thiết kế bắt mắt, cấu hình cao và mức giá cực rẻ so với những sản phẩm khác trên thị trường. Một vài sản phẩm như Xiaomi Mi3, Mi4 cũng được người dùng Việt đánh giá khá cao.

Với xu hướng mở rộng thị trường và định hình sản phẩm khá tốt như hiện nay, Xiaomi chính là cái tên mà các nhà sản xuất khác cần dè chừng.

LENOVO

Thời gian vừa qua, Lenovo gây chú ý với giới công nghệ khi tuyên bố chính thức sở hữu Motorola Mobility, hứa hẹn mang lại bước tiến mới cho nhà sản xuất này và cạnh tranh ngôi 3 với người đồng hương Xiaomi. Thế nhưng ngay khi chưa chính thức sở hữu Motorola Mobility, Lenovo vốn cũng đã là một trong những “ông lớn” trên thị trường di động.

Với những sản phẩm nhấn mạnh tới sự tiện dụng cho người dùng, chẳng hạn như 2 sim, camera tốt, cấu hình khá, pin trâu cùng mức giá rẻ, Lenovo vẫn giữ mức độ phát triển khá tốt trên thị trường di động đầy cạnh tranh hiện nay. Q3/2014, Lenovo bán được gần 17 triệu sản phẩm, tăng trưởng 38% so với cùng kỳ năm ngoái, và nếu như tính cả số điện thoại mà Motorola bán ra, Lenovo hoàn toàn có thể đã chiếm vị trí số 3 của Xiaomi.

LG

Khá giống với Lenovo, 2 nhà sản xuất này có doanh số và tốc độ phát triển gần như tương đương nhau.

Q3/2014, LG bán được khoảng 16,8 triệu smartphone, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Các sản phẩm của LG có mức giá không quá đắt, nhưng lại được trang bị cấu hình khá cao cùng nhiều công nghệ mới mẻ, khác biệt so với phần còn lại của thị trường. Chiếc LG G3 là một ví dụ cho điều đó.

Ngoài ra, nhà sản xuất Hàn Quốc cũng có hàng loạt sản phẩm thuộc nhiều phân khúc khác nhau, từ giá rẻ đến cao cấp đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, nếu không có sự cải tiến và thay đổi một cách đột phá, LG có thể sẽ khó giữ nổi vị trí này, khi mà các nhà sản xuất Trung Quốc đang có những bước tiến vô cùng mạnh mẽ trên thị trường.

Doanh số bán hàng của top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu. Ảnh: IDC

 

Theo techz