WatchOS 9 trình làng: Có gì nổi bật trên bản cập nhật này?
Danh mục sản phẩm

WatchOS 9 trình làng: Có gì nổi bật trên bản cập nhật này?

Kim Thảo Ngày đăng: 06/07/2022Lượt xem: 1082

Tại sự kiện WWDC 2022 tối qua, bên cạnh iOS 16, Macbook Air 2022 Apple cũng đã công bố WatchOS 9 - phiên bản kế nhiệm của hệ điều hành WatchOS 8 cho Apple Watch 7. Vậy có những tính năng mới nào trên hệ điều hành mới này? Cùng Viettablet tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

WatchOS 9 trình làng: Có gì nổi bật trên bản cập nhật này?

WatchOS 9 trình làng: Có gì nổi bật trên bản cập nhật này?

WatchOS 9 có gì mới?

Thông tin công bố, WatchOS 9 sẽ cập nhật thêm 4 mặt đồng hồ mới, hỗ trợ lịch Hồi giáo, tiếng Do Thái và các cảnh báo sức khoẻ. Bên cạnh đó các ứng dụng tập luyện thể thao cũng được Apple tích hợp các thông số để theo dõi cách người dùng hoạt động.

Điều này sẽ giúp tối ưu được thông số đo lường sức khỏe và mang lại kết quả chính xác hơn, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

tính năng watchos 9

Các tính năng mới có trên WatchOS 9

Cụ thể, hệ thống sẽ thực hiện theo dõi thông qua cảm biến chuyển động của cơ thể, dựa trên vị trí cổ tay. Bên cạnh đó. theo như hãng công bố, WatchOS 9 sẽ được bổ sung khả năng đo các vùng nhịp tim để kiểm soát mức độ tập luyện và cảnh báo khi nhịp tim di chuyển trên hoặc dưới vùng mục tiêu.

WatchOS 9 còn được trang bị thêm tính năng theo dõi và đo lường chất lượng giấc ngủ của người dùng. Không dừng lại ở đó, Apple còn theo dõi tình trạng bị rung nhĩ (AFIB) và có thể chủ động liên hệ với bác sĩ để có thể kiểm tra sức khoẻ kịp thời và chính xác.

WatchOS 9 có gì mới

WatchOS 9 tập trung vào khả năng chăm sóc sức khỏe cho người dùng hơn

Một trong những tính năng mới của WatchOS 9 mà mính khá thích chính là cơ chế theo dõi và quản lý thuốc trên đồng hồ hoặc trong ứng dụng Sức khỏe trên điện thoại. 

Bên cạnh đó, Apple còn bổ sung thêm tính năng cảnh báo về tác dụng của thuốc và mức độ phù hợp khi sử dụng chung. Điều này chắc hẳn đem lại nhiều hữu ích hỗ trợ người dùng sử dụng thuốc đúng cách, hạn chế nguy hiểm đáng kể.

WatchOS 9

Cuối cùng WatchOS 9 cũng đã được trình làng trong sự kiện WCDC 2022!

Thông thường các dữ liệu sức khỏe sẽ được mã hóa trên thiết bị và không được chia sẻ khi chưa được phép. Tuy nhiên định kỳ 6 tháng Apple sẽ nhắc người dùng chia sẻ thông tin về sức khoẻ với người thân và bạn bè nhằm đảm bảo an toàn và đem lại sự an tâm cho người xung quanh.

Bên cạnh những tính năng mới trên, WatchOS 9 cũng được thừa hưởng những tính năng thông minh hay ho khác từ thế hệ cũ. Bạn nghĩ như thế nào về WatchOS 9? Những cải tiến mới đây có làm bạn hài lòng? Cùng để lại bình luận cho chúng mình biết với nhé!

Ngoài ra, Apple Watch Series 6 chính hãng đang có mức giá cực hấp dẫn tại Viettablet, nếu bạn quan tâm và có nhu cầu lên đời, hãy bấm “mua ngay” để tham khảo giá chi tiết nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button