Zalo là của nước nào? Zalo có tính năng gì nổi bật?
Danh mục sản phẩm

Zalo là của nước nào? Zalo có tính năng gì nổi bật?

Minh Đức Ngày đăng: 05/07/2024Lượt xem: 153

Zalo là một nền tảng mạng xã hội đa chức năng nổi tiếng ở Việt Nam, hoạt động chủ yếu trên điện thoại và máy tính. Zalo là của nước nào? Đây vẫn là câu hỏi mà không ít người dùng mạng xã hội này hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Vì thế hãy cùng Viettablet tìm hiểu nhé!

 Zalo là của nước nào

Zalo là của nước nào và có tính năng nổi bật gì?

Zalo là của nước nào?

Zalo là ứng dụng mạng xã hội của Việt Nam ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8/2012 bởi công ty Cổ phần VNG. Đây là nền tảng dành riêng cho người dùng Việt nên giao diện, chức năng đều vô cùng dễ sử dụng và thân thiện.

 Zalo là của nước nào

Zalo là mạng xã hội do công ty Cổ phần VNG phát triển

Đến đầu năm 2014, công ty Công nghệ Việt Nam (VNG) công bố phần mềm Zalo đạt 7 triệu người dùng và đứng thứ 2 trên thị trường trong nước chỉ sau app Viper. Có thể nói đây là tốc độ phát triển khá ấn tượng của một sản phẩm công nghệ Việt Nam.

Tổng hợp tất cả tính năng của Zalo

Zalo là một nền tảng mạng xã hội tương đối phổ biến ở thị trường Việt Nam hiện nay. Không chỉ cung cấp sự thuận tiện khi sử dụng mà còn đem đến nhiều tính năng hữu ích, mang đến những trải nghiệm phong phú cho người dùng.

Gửi tin nhắn bằng văn bản, hình ảnh và video

Zalo cung cấp một không gian trò chuyện cho người dùng, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với bạn bè thoải mái thông qua tin nhắn. Không chỉ thế, Zalo còn hỗ trợ người dùng bằng cách cung cấp tính năng chia sẻ hình ảnh video. Góp phần làm mới mẻ và sống động cho buổi trò chuyện.

 Zalo là của nước nào

Nhắn tin văn bản, video, hình ảnh trên Zalo

Đăng nhập trên điện thoại và máy tính

Zalo cung cấp khả năng truy cập trên nhiều thiết bị khác nhau cùng lúc. Bạn có thể sử dụng Zalo trên điện thoại hoặc truy cập phần mềm bằng máy tính mà không lo bị giới hạn các thiết bị đăng nhập.

Gọi video

Bên cạnh việc trò chuyện bằng tin nhắn văn bản, Zalo cung cấp khả năng trò chuyện thông qua video. Người dùng có thể tiến hành Video call với nhau mà không lo tốn kém chi phí cuộc gọi. Chỉ cần kết nối internet là người dùng có thể liên lạc và nhìn mặt nhau khi trò chuyện.

 Zalo là của nước nào

Tính năng gọi video trên Zalo

Chia sẻ vị trí

Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ vị trí mình đang ở hiện tại đến cho đối phương trong cuộc hội thoại. Qua đó, cả hai sẽ dễ dàng biết người bên kia đang ở đâu và thuận tiện khi tìm kiếm.

Nhắn tin bằng giọng nói

Nếu bạn muốn trả lời tin nhắn của đối phương nhưng không có thời gian để gõ bàn phím, thì tính năng nhắn tin bằng giọng nói sẽ phương thức hữu ích lúc này cho bạn. Tính năng này sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn thoại bằng cách ghi âm giọng nói và gửi cho đối phương. Thời lượng tin nhắn có thể lên đến 5 phút/tin nhanh chóng và thuận tiện.

Tìm kiếm lân cận

Đây cũng là một tính năng vô cùng tiện ích dành cho người dùng của Zalo. “Tìm quanh đây” cho phép người dùng tìm kiếm và kết bạn với những người ở xung quanh vị trí của mình hiện tại. Nhờ đó mà người dùng có thể mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm những cơ hội mới.

 Zalo là của nước nào

Tính năng Tìm Quanh Đây

Chat nhóm

Zalo cấp quyền cho người dùng dễ dàng tạo ra nhóm chat hoặc tham gia các cuộc trò chuyện nhóm khác. Qua đó, bạn có thể chia sẻ thông tin đến nhiều bạn bè, người thân, đồng nghiệp nhanh chóng mà không nhất thiết phải nhắn riêng với từng người khác nhau.

Kho biểu tượng cảm xúc

Để góp phần tô điểm cho những cuộc trò chuyện, Zalo cung cấp một kho các biểu tượng cảm xúc với nhiều chủ đề khác nhau. Do đó, bạn có thể vừa nhắn tin vừa thể hiện cảm xúc hiện tại của mình thông qua những icon độc đáo đó. Giúp cả hai bên thấu hiểu nhau hơn và gia tăng tính chân thực của buổi trò chuyện đó.

Giải trí

Bên cạnh nhắn tin, Zalo còn sở hữu một kho trò chơi giải trí như vẽ hình đoán chữ, trí tuệ, bắn súng. Bạn có thể vừa chơi vừa thách đấu với bạn bè, đồng thười cũng có thể mua bán trực tuyến trên nền tảng này như các trang thương mại điện tử.

 Zalo là của nước nào

Kho game giải trí tha hồ người dùng trải nghiệm trên Zalo

Tính năng khác

Ngoài những tính năng nổi bật phía trên, Zalo còn mang đến nhiều tính năng nổi bật khác như đăng tin, đăng bài viết, mua sắm, tìm việc, chuyển tiền, thanh toán trực tuyến, quét mã QR, chia sẻ tài liệu…

Một số lưu ý khi dùng Zalo

Để sử dụng Zalo một cách hiệu quả, người dùng cần lưu ý một số vấn đề như sau: 

  • Cập nhật ứng dụng: Ứng dụng Zalo sau thời gian sử dụng sẽ tích hợp thêm một số tính năng mới. Việc bạn cập nhật ứng dụng này thường xuyên sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm được những tính năng mới đó.
  • Không nên kết bạn với người lạ: Việc này hạn chế khả năng bạn gặp người xấu và lừa đảo. Đồng thời, tránh nguy cơ bị quấy rối bởi những tin nhắn spam hay quảng cáo.
  • Dùng tính năng bảo mật: Nhờ tính năng bảo mật này, bạn có thể bảo vệ thông tin cá nhân bị rò rỉ ra bên ngoài.
  • Đăng nhập Zalo trên máy của mình: Việc này giúp bạn không bị người lạ sử dụng tài khoản của bạn đi thực hiện những việc xấu. Khi bạn đăng nhập trên thiết bị của người khác, hãy nhớ đăng xuất khỏi thiết bị trước khi tắt máy nhé.

 Zalo là của nước nào

Đồng bộ danh bạ với ứng dụng Zalo

  • Đồng bộ danh bạ điện thoại: Bạn nên thiết lập đồng bộ Zalo với danh bạ điện thoại để biết chính xác ai trong danh bạ hiện đang sử dụng Zalo. Từ đó, có thể liên hệ với người thân qua Zalo thay vì qua tin nhắn SMS sẽ bị mất phí.

Kết luận

Tóm lại, câu hỏi “Zalo là của nước nào” đã được giải đáp rõ ràng ở nội dung phía trên. Đồng thời, cũng cho các bạn độc giả biết những tính năng đặc biệt có sẵn trên Zalo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời trên nền tảng mạng xã hội này.

Xem thêm: 

Viettablet.com

Bình luận về Zalo là của nước nào? Zalo có tính năng gì nổi bật?

Zalo Button