Rò rỉ: Apple sẽ đổi sang cổng type-C bắt đầu từ iPhone 15
Danh mục sản phẩm

Rò rỉ: Apple sẽ đổi sang cổng type-C bắt đầu từ iPhone 15

Hoàng Dũng Ngày đăng: 04/19/2023Lượt xem: 1813

Theo những thông tin rò rỉ mới nhất từ Apple Unknownz21, Apple đã tạo ra một phiên bản song song với bản chính thức (phiên bản có cổng Lightning). Trong một tweet, Unknownz21 nói rằng Apple đã thử nghiệm ‌iPhone 15‌ với cổng Lightning "từ rất sớm" nhưng nó đã "nhanh chóng bị loại bỏ" và thay thế bằng phiên bản USB Type-C. Và cũng theo đó, tin đồn này cũng khá chắc chắn về việc iPhone 15 sẽ đổi sang cổng type-C.

Liệu cổng lightning hay type-C mới là phiên bản hiện diện chính thức trên iPhone 15?

Các mẫu ‌iPhone 15‌ được trang bị USB-C thay vì Lightning đã được thử nghiệm từ tháng 1 năm 2022 và tất cả các thiết kế sau tháng 3 năm 2022 đều được thay đổi, tập trung vào cổng USB-C.

Nếu đổi sang type-C, nguồn tin này cũng cho biết Apple sẽ đổi với toàn bộ iPhone 15 Series

Việc Apple chuyển đổi sang USB-C trên iPhone là một trong những tin đồn nhất quán nhất và công ty dự kiến ​​​​sẽ bỏ cổng Lightning cho cả bốn mẫu máy sắp ra mắt trong năm nay. Cả mẫu Pro và mẫu tiêu chuẩn đều chuyển qua USB Type-C thay vì Lightning.

Cho đến hiện tại, iPhone là thiết bị duy nhất còn sử dụng cổng type-C

Cổng USB Type-C đã được đưa vào sử dụng cho dòng máy Mac từ năm 2015 và dòng iPad kể từ năm 2018. Trên thực tế, tất cả iPad mà Apple bán ra hiện nay đều sử dụng cổng USB-C, vì vậy, thiết bị iOS duy nhất vẫn sử dụng Lightning là iPhone, và Apple đang có kế hoạch chuyển sang USB-C cho ‌iPhone‌ vì các quy định của Châu Âu bắt buộc phải sử dụng bộ sạc chung cho các thiết bị điện tử.

Liệu là sự thay đổi khác nhau với từng phân khúc thị trường hay toàn bộ phiên bản trên thế giới?

Theo các quy định của châu Âu, cổng Lightning không được phép, vì vậy Apple chỉ có thể đưa ra lựa chọn, hoặc là đưa USB Type-C vào thiết bị dành riêng cho khu vực châu Âu và vẫn giữ nguyên cổng Lightning ở mọi nơi khác, hoặc sử dụng USB-C trên toàn thế giới và loại bỏ hoàn toàn Lightning. USB-C trên tất cả các thiết bị của Apple sẽ giúp việc sạc trở nên đơn giản hơn vì iPhone, iPad và máy Mac sẽ có thể dùng chung một cáp và bộ đổi nguồn.

Cuối cùng, Apple sẽ cần cập nhật AirPods thế hệ thứ ba, AirPods Pro 2, AirPods Max , Magic Mouse, Magic Trackpad, Magic Keyboard và Apple Pencil gốc , tất cả các thiết bị tiếp tục sạc bằng Lightning.

Dù chỉ là thông tin rò rỉ, nhưng cũng có khá nhiều bằng chứng cho thấy iPhone 15 sẽ đổi sang cổng type-C như tin đồn

Tuy vậy, theo dự đoán, Apple có thể không cần phụ thuộc quá lâu vào sạc USB-C, vì công ty cũng đã bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về sạc không dây MagSafe. Đối với iPhone, kể từ iPhone 12 đã tích hợp ‌MagSafe‌ và Apple có thể đang lên kế hoạch bổ sung công nghệ tương tự cho các mẫu ‌iPad‌ trong tương lai. Đã có tin đồn rằng mục tiêu cuối cùng của Apple là có một chiếc ‌iPhone‌ không cổng, toàn màn hình và với ‌MagSafe‌.

>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Bình luận về Rò rỉ: Apple sẽ đổi sang cổng type-C bắt đầu từ iPhone 15

Zalo Button